Pháp luật

Bắc Ninh: 6 huyện, thị xã không có ca mắc Covid-19 mới trong ngày

Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiều 19/6, thông tin với PV Báo ANTĐ, đại diện Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong ngày 18/6, ngoài huyện Quế Võ và TP Bắc Ninh, 6 huyện, thị xã khác còn lại trên địa bàn tỉnh không có ca mắc Covid-19 mới. Đây là tín hiệu đáng mừng, điều đó cũng thể hiện sự hiệu quả trong các biện pháp phòng, chống dịch của các lực lượng chức năng.

Hiện tỉnh Bắc Ninh đang thực hiện cách ly y tế 14.193 trường hợp, trong đó tại cơ sở y tế 697 trường hợp, tại cơ sở tập trung 2.731 trường hợp, tại khách sạn 250 trường hợp và ở nơi lưu trú 10.515 trường hợp.

Tỉnh Bắc Ninh cũng quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường: Suối Hoa, Kim Chân, Khúc Xuyên thuộc thành phố Bắc Ninh.

Điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Chi Lăng và xã Quế Tân thuộc huyện Quế Võ, bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 19/6/2021.

Bắc Ninh: 6 huyện, thị xã không có ca mắc Covid-19 mới trong ngày ảnh 1

Các điểm chốt phòng, chống dịch luôn phát huy hiệu quả và hỗ trợ tối đa người dân

Các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; xây dựng phương án giảm mức độ giãn cách xã hội và dỡ bỏ khoanh vùng cách ly tại địa phương đảm bảo phù hợp; tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp F1 trong các khu cách ly tập trung, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung và bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi về cách ly tại nhà; tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện tốt thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo mức độ giãn cách, tránh để dịch phát sinh trở lại.

Bắc Ninh cũng ban hành hướng dẫn chi tiết phương án phòng chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh/doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ, giải đáp kịp thời khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp trong việc triển khai quản lý công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh; đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho công nhân tại nơi ở và nơi sản xuất; Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động trong tình hình mới.

Tổ công tác của tỉnh tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trong KCN và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, các lực lượng đã tiến hành kiểm tra trên 500 doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp đã chủ động, sáng tạo trong xây dựng phương án, kế hoạch và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của tỉnh. Tổ công tác đã kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ những doanh nghiệp còn lúng túng trong triển khai và yêu cầu khắc phục cải thiện.

Tiếp tục duy trì hoạt động 5 chốt tỉnh, 32 chốt cấp huyện, 1.181 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập cách ly y tế, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào phục vụ công tác phòng, chống dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC