Thế giới

Bắc Kinh đón chuyến bay quốc tế đầu tiên kể từ tháng 3

H.Y
ANTD.VN -  Sân bay quốc tế chính của Bắc Kinh ngày 3-9 đã bắt đầu đón các chuyến bay quốc tế từ một số quốc gia được coi là có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp. Chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Bắc Kinh vào khoảng 7h sáng nay là chuyến bay 746 của Air China, đến từ Pnom Penh, Campuchia.
Bắc Kinh đón chuyến bay quốc tế đầu tiên kể từ tháng 3 ảnh 1
Trung Quốc đã trải qua nhiều tuần không có ca nhiễm mới trong cộng đồng và 11 ca mới ghi nhận ngày 3-9 đều là trường hợp nhập cảnh.

Theo hãng tin AP, các hành khách từ Campuchia, Hy Lạp, Đan Mạch, Thái Lan, Pakistan, Áo, Canada và Thụy Điển trước khi lên máy bay tới Bắc Kinh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong thời gian thử nghiệm, số lượt hành khách sẽ được giới hạn ở mức khoảng 500 người mỗi ngày và tất cả sẽ cần phải trải qua xét nghiệm bổ sung khi nhập cảnh, sau đó là 2 tuần kiểm dịch.

Bắt đầu từ tháng 3, tất cả các chuyến bay quốc tế đến Bắc Kinh đã được chuyển hướng đến hàng chục thành phố khác, nơi hành khách được kiểm tra và xử lý trước khi được phép đi tiếp đến Thủ đô của Trung Quốc.

Đợt bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng gần đây nhất của Bắc Kinh là vào tháng 7, có liên quan đến một chợ bán buôn thực phẩm. Sở hải quan của thành phố ngày 2-9 thông báo, họ sẽ kiểm tra tất cả thực phẩm đông lạnh nhập khẩu cùng với các hàng hóa khác đến từ các quốc gia được coi là có nguy cơ cao.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC