Đời sống

Bắc Giang triển khai Chương trình dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

P.V
ANTD.VN - Vừa qua, ngày 24/5/2022 tại UBND tỉnh Bắc Giang, hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đã được Sở Y tế Bắc Giang cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp tổ chức.
Bắc Giang triển khai Chương trình dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em ảnh 1

Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” tại Bắc Giang

Để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ em nhằm nâng cao thể lực, trí tuệ và tầm vóc của người Việt Nam, từ tháng 12/2020 giải pháp chăm sóc dinh dưỡng đã được số hóa với hình thức phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. Đây là nội dung thuộc Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em được nghiên cứu phát triển bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em và Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Bắc Giang triển khai Chương trình dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em ảnh 2

Toàn cảnh hội nghị triển khai Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em tại Bắc Giang

Tại tỉnh Bắc Giang, hội nghị triển khai Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em có sự tham gia của ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em – Bộ Y tế; lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam; lãnh đạo Sở Y tế và Phòng nghiệp vụ Y tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố cùng Trưởng trạm và cán bộ phụ trách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và dinh dưỡng tại Trạm y tế các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang triển khai Chương trình dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em ảnh 3

Ông Trần Đăng Khoa– Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em – Bộ Y tế

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đăng Khoa– Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em – Bộ Y tế cho biết “Đến nay có khoảng 4.000 cán bộ y tế trên cả nước được tập huấn triển khai Phần mềm và có đến 27.000 bà mẹ có thai đã đăng ký sử dụng phần mềm này. Đây là một kết quả mà chúng tôi thấy được sự ủng hộ của người dân đối với phần mềm này”.

Ông Nguyễn Trung Hậu – Phó Trưởng chi nhánh kinh doanh khu vực Đông Bắc, Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết thêm sau hội nghị, công ty sẽ phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm dành cho cán bộ y tế và các bà mẹ; đồng thời phối hợp đặt bàn hướng dẫn sử dụng phần mềm tại các bệnh viện tuyến tỉnh/thành phố.

Bắc Giang triển khai Chương trình dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em ảnh 4

Giao diện website Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em

Phần mềm với nhiều công cụ bổ ích

Được biết, phần mềm cung cấp các công cụ hữu ích hỗ trợ mẹ và người chăm sóc trẻ tự kiểm tra, cải thiện chế độ dinh dưỡng mẹ và bé dưới 5 tuổi thông qua việc sử dụng thực đơn có sẵn hoặc tự tạo thực đơn phù hợp với khuyến nghị theo từng giai đoạn thai kỳ và nuôi con; Tự kiểm tra sức khỏe và theo dõi cân nặng tại nhà; Sổ tay cung cấp kiến thức thai giáo và bí kíp dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé.

Bắc Giang triển khai Chương trình dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em ảnh 5

Phần mềm hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng tại dinhduongmevabe.com.vn

Trong thời gian tới, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng quốc gia triển khai hiệu quả Chương trình Dinh dưỡng dành cho bà mẹ và trẻ em thông qua phần mềm đến các tỉnh/ thành toàn quốc. Với phần mềm và những công cụ/thông tin hỗ trợ thực hành dinh dưỡng đúng đắn, chương trình sẽ đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC