Đời sống

Bắc Giang chia nhỏ kỳ thi vào lớp 10, học sinh lớp 12 lùi về học trực tuyến từ ngày mai

Duy Anh
ANTD.VN - Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, chiều 16/5, Sở GD-ĐT tỉnh này thông báo cho học sinh lớp 12 toàn tỉnh học trực tuyến từ ngày mai. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cũng có nhiều thay đổi phù hợp với thực tế.
Bắc Giang chia nhỏ kỳ thi vào lớp 10, học sinh lớp 12 lùi về học trực tuyến từ ngày mai ảnh 1

Bắc Giang phải lùi lịch thi lớp 10, chia thành nhiều đợt vì Covid-19

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang, ngày 16/5/2021, Sở GD-ĐT tỉnh này đã có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, các trường trung cấp, cao đẳng có dạy chương trình GDTX cấp THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang về việc cho phép học sinh lớp 12 chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Hiện Bắc Giang đã có 3 ổ dịch, 2 ổ dịch cũ tại xã Phương Sơn (huyện Lục Nam), Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (KCN Vân Trung) và ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu). Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bắc Giang tăng nhanh chóng khi sáng 16/5, Bộ Y tế công bố thêm 98 ca bệnh mới tại Bắc Giang trong số 127 ca trên cả nước.

Trước lo ngại dịch bệnh lây lan nhanh, Sở GD-ĐT Bắc Giang yêu cầu các trường tạm thời chuyển hình thức dạy học, ôn tập từ trực tiếp cho học sinh lớp 12 toàn tỉnh sang trực tuyến từ ngày 17/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Đối với kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, theo kế hoạch sẽ tổ chức vào ngày 3,4/6/2021 đối với thí sinh thi vào các trường THPT không chuyên và ngày 5/6/2021 cho thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên.

Hiện nay, căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Sở GD-ĐT dự kiến sẽ điều chỉnh lịch thi từ 7 đến 10 ngày cho những thí sinh đủ điều kiện.

Đối với thí sinh không thể dự thi đợt 1, căn cứ tình hình cụ thể, Sở GD-ĐT sẽ lựa thời điểm phù hợp để tổ chức thi đảm bảo quyền lợi cho tất cả học sinh; Sở GD-ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể các đợt thi sau.

Trước đó, ngày 9/5/2021, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã có thông báo cho học sinh các cấp học từ mầm non đến lớp 11 tạm dừng đến trường từ 10/5/2021, chuyển dạy trực tuyến để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng đối với học sinh lớp 12, do phải chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021 nên Sở GD-ĐT cho phép các nhà trường tăng cường tổ chức dạy học, ôn tập trực tuyến kết hợp trực tiếp để củng cố kiến thức và kỹ năng cho học sinh.

Việc tổ chức dạy học trực tiếp phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện chia lớp, giãn tối đa khoảng cách giữa các học sinh trong lớp bằng hình thức phù hợp với điều kiện của từng đơn vị. Đến nay, cơ bản các cấp học đã tổ chức kiểm tra học kỳ II xong, đang hoàn thiện đánh giá, xếp loại học sinh và tổng kết năm học.

Sở này cũng đã hướng dẫn các đơn vị tổ chức tổng kết năm học bằng hình thức phù hợp, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; khuyến khích trực tuyến, không tập trung đông người. Tiến độ tổng kết năm học dự kiến bảo đảm theo kế hoạch thời gian năm học (chậm nhất ngày 31/5/2021).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC