Thế giới

Bác đơn bảo lãnh của Thượng nghị sỹ đăng tài liệu giả về Hiệp ước biên giới Campuchia -Việt Nam

PV
ANTĐ - Ngày 2-10, tòa án thành phố Phnom Penh của Campuchia đã bác đơn xin bảo lãnh của Thượng nghị sĩ Hong Sok Hour, thuộc đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, đồng thời mở phiên tòa xét xử ông này vì tội đăng tải tài liệu giả về Hiệp ước biên giới năm 1979 giữa Campuchia và Việt Nam. 

Chủ tọa phiên tòa, Thẩm phán Ros Piseth đã bác đơn xin bảo lãnh. Trước đó, ngày 17-9, tòa cũng đã bác đơn xin tại ngoại của ông Hong Sok Hour với lý do cần giam giữ để phục vụ điều tra và bảo đảm an ninh.

Thượng nghị sĩ Hong Sok Hour bị bắt ngày 15-8 sau khi đăng tải lên trang mạng xã hội một tài liệu bị cáo buộc là giả mạo về Hiệp ước biên giới giữa Campuchia với Việt Nam. Ngày 18-8, Tòa án Phnom Penh đã ra lệnh tạm giam ông Hong Sok Hour vì các tội làm giả công văn, sử dụng tài liệu giả mạo và gây bất ổn nghiêm trọng an ninh xã hội.

Theo Bộ luật Hình sự của Campuchia, nhân vật này có thể phải đối mặt với mức án 17 năm tù giam nếu bị kết tội. Phiên tòa tiếp theo liên quan đến việc xét xử ông Hong Sok Hour sẽ diễn ra vào ngày 7-10 tới.

Theo TTXVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC