Đời sống

Bắc bộ trời âm u, sương mù trước khi đón không khí lạnh cực mạnh gây tuyết rơi

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Hôm nay, 6/1, khu vực Hà Nội trời âm u, có sương mù và mưa nhỏ vài nơi, nên dù nền nhiệt cao hơn hôm qua nhưng lại cảm giác lạnh hơn.

Trong khi đó, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Ngày 7/1, bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ và một số nơi ở Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên từ gần sáng ngày mai, ở Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm 7/1 ở các tỉnh Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Bắc bộ trời âm u, sương mù trước khi đón không khí lạnh cực mạnh gây tuyết rơi ảnh 1

Hà Nội chuẩn bị rét đậm rét hại trở lại

Từ đêm 7/1, ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Mưa tuyết nhiều khả năng được dự báo xảy ra ở Lào Cai, Lai Châu.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ C; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 9/1, ở các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội, từ chiều và đêm 7/1 có mưa nhỏ; từ đêm 7/1 trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C. Riêng ngày 8/1, nền nhiệt duy trì ở mức rất thấp, ban ngày cũng chỉ ở mức 11-12 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC