Đời sống

Bắc bộ ngày nắng nóng cục bộ 36 độ C, chiều tối có mưa giông

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, mưa giông ở khu vực vùng núi Bắc bộ đang có xu hướng tăng lên.

Trong hôm nay, 29/5, vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; riêng khu vực Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa vừa với lượng mưa 20-40mm, có nơi mưa to trên 60mm (thời gian mưa tập trung vào đêm).

Từ đêm nay đến đêm 30/5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60-100mm/đợt, có nơi trên 120mm/đợt; ở khu vực đồng bằng Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Chiều và đêm 30/5, ở khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Bắc bộ ngày nắng nóng cục bộ 36 độ C, chiều tối có mưa giông ảnh 1

Hà Nội và khu vực đồng bằng Bắc bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ, Bắc Trung bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Hà Nội, hôm nay có mây, đêm không mưa; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối mai có thể có giông. Nền nhiệt cao nhất trong ngày ở mức 34-36 độ C. Từ đêm nay đến ngày 30/5, có lúc có mưa rào và giông; cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi khắp Bắc bộ mưa giông thì nắng nóng diện rộng đã xuất hiện trên khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt cao nhất trong ngày dao động phổ biến từ 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Hôm nay, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C; khu vực đồng bằng Bắc bộ, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 13-16 giờ. Từ ngày 30/5, nắng nóng ở các khu vực trên có khả năng dịu dần

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC