Đời sống

Bắc bộ ngày nắng nóng, chiều tối xuất hiện mưa giông

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Từ đêm nay, 16/5, ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ có mưa rào và giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam bởi áp cao lục địa tăng cường ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên từ đêm nay, 16/5, ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ có mưa rào và giông; từ ngày 17/5 đến ngày 18/5 mưa giông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 90mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc bộ ngày nắng nóng, chiều tối xuất hiện mưa giông ảnh 1

Trong tuần này, nắng nóng duy trì ở Bắc bộ, chiều tối xuất hiện mưa giông

Khu vực Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và tối có lúc có mưa rào và giông, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày lên mức 34-36 độ C.

Đáng nói, từ ngày 17/5 đến ngày 18/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt trong 2 ngày này cũng giảm nhẹ, duy trì ở mức 32-34 độ C.

Từ đêm 18-25/5, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng ngày 19 và 20/5, ngày 24 và 25/5 chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng thời kỳ ngày 22-23/5 có nắng nóng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC