Chính trị - Xã hội

Bắc bộ nắng nóng tiếp diễn, miền Trung mưa lớn do vùng áp thấp

Hạ Quỳnh
ANTĐ - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp giữa Biển Đông nên các tỉnh miền Trung dự báo có mưa to đến rất to, có thể xuất hiện một đợt lũ. Trong khi đó, các tỉnh Bắc bộ nắng nóng vẫn tiếp diễn.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 26/6, một vùng áp thấp tồn tại trên khu vực giữa Biển Đông. Lúc 13 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 11,5-13,5 độ Vĩ Bắc; 111,5-113,5 độ Kinh Đông.

Các tỉnh từ Đà Nẵng- Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ đã có mưa, mưa vừa, mưa to, một số nơi có mưa rất to như: Mỹ Thạnh (Bình Thuận) 89mm, Tà Pao (Bình Thuận) 81mm, Eahleo (Đắc Lắc) 57mm, Đắc Nông 85mm,…

Các tỉnh Bắc bộ nắng nóng tiếp tục duy trì, kèm mưa giông rải rác trong ngày

Các tỉnh Bắc bộ nắng nóng tiếp tục duy trì, kèm mưa giông rải rác trong ngày


Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên khu vực từ Đà Nẵng-Bình Thuận, các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ trong đêm nay và ngày mai 27/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Trong khi đó, các tỉnh Bắc bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội nắng nóng vẫn tiếp diễn, tuy cường độ không gay gắt bằng đợt trước. Ngoài ra, mưa giông sẽ xuất hiện rải rác trong ngày, nền nhiệt cao nhất phổ biến ở mức 33-35 độ C, về ban đêm ở mức 26-27 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC