Đời sống

Bắc bộ nắng đan xen mưa giông trong tuần đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30-4

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Còn ở phía Đông Bắc bộ, từ đêm 4-5/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày hôm nay, 3/5, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4 Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày lên mức 30-33 độ C, thấp nhất ở mức 25-27 độ C.

Trong tuần này, khu vực phía Tây Bắc bộ từ ngày 4-5/5, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; từ đêm 4/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc bộ nắng đan xen mưa giông trong tuần đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30-4 ảnh 1

Bắc bộ và Hà Nội xuất hiện nắng và mưa giông đan xen trong tuần này

Từ ngày 6-7/5, có mưa rào và giông vài nơi, riêng sáng ngày 6/5 có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-9/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-12/5, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Còn ở phía Đông Bắc bộ, từ đêm 4-5/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6-7/5, có mưa rào và giông vài nơi, riêng sáng ngày 6/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-9/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-12/5, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Hà Nội từ đêm 4-5/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đặc biệt, vào đêm ngày 4/5, một đợt không khí lạnh tràn xuống gây mưa giông mạnh ở Bắc bộ và Hà Nội, nền nhiệt độ giảm nhẹ, trời mát mẻ.

Từ ngày 6/5, diện mưa giông giảm, chỉ còn xuất hiện một vài hơn. Nền nhiệt độ tăng dần. Trời nắng, nhiệt độ cao nhất trong tuần này ở Hà Nội được dự báo không vượt quá 33 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC