Chính trị - Xã hội

Bắc bộ mưa rào và giông cục bộ, trời mát mẻ

Hạ Quỳnh
ANTĐ -Hôm nay 13/5, các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa rào và giông trên diện rộng. Lượng mưa phổ biến từ 20 đến 40 mm, một số nơi ở Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ trên 70 mm.

Do khối không khí biển ngày càng lấn sâu vào đất liền tạo điều kiện gió đông nam ẩm mạnh hơn nên đêm nay và ngày mai Bắc bộ sẽ có mưa rào và giông trên diện rộng. Lượng mưa phổ biến từ 20 đến 40 mm, một số nơi ở Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ trên 70 mm.

Hình thái thời tiết trên chỉ duy trì đến ngày 14/5. Sau đó Bắc bộ sẽ đón đợt gió mùa đông bắc được đánh giá là khá mạnh, tiếp tục có mưa trở lại. Lượng mưa được dự báo khoảng 10-30 mm, một vài nơi trên 50 mm.

Bắc bộ mưa rào và giông cục bộ, trời mát mẻ ảnh 1

Hà Nội đề phòng ngập cục bộ do mưa rào và giông mạnh

Nền nhiệt miền Bắc trong ngày 15-16/5 cũng giảm đáng kể, vùng đồng bằng dưới 27 độ C, vùng núi dưới 25 độ C, trời mát. Tại vùng cao như Mẫu Sơn, Pha Đin có thể dưới 20 độ, trời rét nhẹ. 

 Lũ có khả năng xuất hiện trên thượng lưu hệ thống Hồng-Thái Bình và sông Mã với biên độ lũ lên từ 1-2m. Nguy cơ cao xuất hiện lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, sự tranh chấp mạnh giữa không khí lạnh với khối nóng ẩm đang tồn tại ở Bắc Bộ sẽ dẫn đến các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh, nhất là trong ngày và đêm 15/5.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC