Đời sống

Bắc bộ mát mẻ, mưa giông rải rác kéo dài cả tuần

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm qua và rạng sáng nay, 10/8, ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa đã có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 9/8 đến 1 giờ ngày 10/8 như: Si Pa Phìn (Điện Biên) 43,8mm, Chi Nê (Hòa Bình) 42mm, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 44,8mm, Hà Lĩnh (Thanh Hóa) 82,8mm,…

Do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến 5000m hoạt động mạnh dần nên từ nay đến sáng ngày 12/8, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 100-200mm/đợt, riêng Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu cục bộ trên 200mm/đợt (thời gian mưa lớn tập trung vào sáng và đêm).

Bắc bộ mát mẻ, mưa giông rải rác kéo dài cả tuần ảnh 1

Nhiều nơi ở Bắc bộ đã xuất hiện mưa giông lớn từ đêm qua đến sáng nay, 10/8

Khu vực đồng bằng Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 11/8, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo dự báo từ ngày 12-13/8 khu vực phía Đông Bắc bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng, khu vực đồng bằng và trung du có nơi nắng nóng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 14-19/8, đêm và sáng có mưa rào và giông rải rác; riêng ngày 14-15/8 có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Theo nhận định, trong tuần này, nền nhiệt khu vực Bắc bộ khá mát mẻ, cao nhất trong ngày cũng chỉ dao động ở mức 34-35 độ C, rơi vào hai ngày giữa tuần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC