Đời sống

Bắc bộ đón tuần mới trong nắng nóng gay gắt, độ ẩm thấp, dễ sốc nhiệt

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Ở Bắc bộ hôm nay, 4/7, có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày 3/7, ở Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.

Hôm nay và ngày mai, 5/7, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ. Nắng nóng ở khu vực Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/7.

Bắc bộ đón tuần mới trong nắng nóng gay gắt, độ ẩm thấp, dễ sốc nhiệt ảnh 1

Nắng nóng ở Bắc bộ nhiều nơi vượt 38 độ C, độ ẩm thấp

Ở Bắc bộ hôm nay, 4/7, có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. Từ ngày 5/7 Bắc bộ có nơi nắng nóng, nền nhiệt giảm nhẹ duy trì ở mức 35-36 độ C.

Khu vực Hà Nội, hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Ngày nắng nóng ở khu vực này giảm nhẹ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC