Đời sống

Bắc bộ đón tuần mới mát mẻ, mưa giông rải rác trong ngày

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội hôm nay, 29/8, trời nhiều mây, sáng sớm và đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, đợt cao điểm mưa giông ở Bắc bộ đã chấm dứt, mưa giảm mạnh ở nhiều nơi. Tuy vậy, mưa giông vẫn còn xuất hiện rải rác trong ngày, trong tuần. Nhờ vậy, nền nhiệt toàn khu vực Bắc bộ trong tuần tới không quá cao, trong ngày không vượt qua mức 35 độ C, có thể xuất hiện mưa giông rải rác.

Khu vực Hà Nội hôm nay, 29/8, trời nhiều mây, sáng sớm và đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Bắc bộ đón tuần mới mát mẻ, mưa giông rải rác trong ngày ảnh 1

Bắc bộ có nắng kèm mưa giông rải rác trong ngày

Từ nay đến 30/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm 28 và sáng sớm ngày 29/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 30/8-02/9, đêm và sáng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 3-7/9, đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Trong khi đó, chiều và tối qua, ở khu vực từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận, Tây Nguyên và Nam bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn cũng đã chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài ở Trung bộ suốt hơn 1 tháng qua.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung bộ kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ từ nay đến ngày 30/8 có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 60-100mm, có nơi trên 150mm (mưa giông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC