Chính trị - Xã hội

Bắc bộ chuyển rét kèm mưa nhỏ từ đêm mai do gió mùa Đông Bắc tràn về

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Gần sáng mai, 17/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, ngày mai 17/12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Gần sáng mai, 17/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, tiếp đến là các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn xuống nên gần sáng và ngày mai, ở Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Khu vực Bắc và Trung Trung bộ từ gần sáng ngày 17/12 đến ngày 18/12, có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ đêm mai, 17/12, ở Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phổ biến 15-18 độ C.

Bắc bộ chuyển rét kèm mưa nhỏ từ đêm mai do gió mùa Đông Bắc tràn về ảnh 1

Từ sáng mai, 17/12, không khí lạnh tràn xuống Bắc bộ, trời chuyển rét kèm mưa nhỏ

Từ ngày mai, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Hà Nội, ngày mai có lúc có mưa nhỏ, từ đêm mai trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Trong khi đó, bão RAI vào đầu giờ sáng nay, 16/12, còn cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 550km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16.

Trong ngày hôm nay, bão RAI di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km. Đến đêm mai, rạng sáng ngày 18/12, bão RAI đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 9 trong năm 2021, vào thời điểm đó, bão RAI đạt cường độ cấp 13, giật cấp 16.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC