Đời sống

Bắc bộ bước vào đợt nắng nóng đầu tiên, Trung bộ lên tới 39 độ C

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Những ngày cuối tháng 3 và đầu tháng 4, Bắc bộ đón đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2021, nền nhiệt ở Hà Nội ghi nhận cao nhất lên mức 36 độ C.

Trong tuần này, không khí lạnh biến tính chi phối thời tiết các tỉnh Bắc bộ suốt những ngày qua, gây mưa phùn, mưa nhỏ kéo dài cả tuần nay được dự báo chấm dứt. Thay vào đó, Bắc bộ bước vào đợt nắng nóng đầu tiên trong năm nay với nền nhiệt độ được dự báo lên tới 33-34 độ C, trời nắng, mưa tạm dứt.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên từ ngày 29/3, khu vực Tây Bắc thuộc Bắc bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C.

Bắc bộ bước vào đợt nắng nóng đầu tiên, Trung bộ lên tới 39 độ C ảnh 1

Trong tuần, Bắc bộ đón dợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2021

Từ ngày 30/3 nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ; ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ có nắng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ C.

Khu vực Hà Nội, trong các ngày 31/3 và 1/4 có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/4. Khoảng từ cuối tuần tới, Bắc bộ lại xuất hiện mưa giông nhiều nơi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC