Thể thao

Bắc Ailen lập kỳ tích ghi tên vào vòng knock-out

Đức Anh
ANTĐ - “Tí hon” Bắc Ailen đã bảo đảm tấm vé tại vòng đấu loại trực tiếp của EURO 2016 sau khi cục diện tại Bảng C và Bảng D được xác định.

Đoàn quân của HLV Michael O'Neill chỉ cán đích ở vị trí thứ ba của Bảng C sau thất bại 0-1 trước “Xe tăng Đức”, nhưng vẫn giành quyền vào giai đoạn hai tại giải đấu diễn ra trên đất Pháp nhờ thành tích là 1 trong 4 đội bóng đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Bắc Ailen lập kỳ tích ghi tên vào vòng knock-out ảnh 1

Bắc Ailen bảo đảm tấm vé tham dự vòng 1/8 bất chấp thất bại 0-1 trước Đức

Kết quả 2-0 vượt qua Ukraine hồi tuần trước giúp Bắc Ailen có chiến thắng đầu tiên và cũng là duy nhất tại Bảng C. Họ cũng ghi được 3 điểm giống như một số đội bóng khác, nhưng sở hữu chỉ số phụ tốt hơn. Hiệu số bàn thua của Bắc Ailen bằng 0, điều có nghĩa thành tích của họ tốt hơn so với Albania và Thổ Nhĩ Kỳ, các đội cán đích ở vị trí thứ ba tại Bảng A và Bảng D.

Theo kế hoạch, Bắc Ailen có thể gặp chủ nhà Pháp hoặc Wales ở vòng 1/8, diễn biến phụ thuộc vào kết quả tại các Bảng E và Bảng F. Dù như thế nào đi chăng nữa, đây vẫn là một kỳ tích với đội tuyển Bắc Ailen. Trong lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ EURO, họ lập tức ghi tên vào vòng 1/8, thành tích tốt hơn so với các đối thủ mạnh khác. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC