Bà xã Jimmii Nguyễn ra mắt tình khúc được kết nối từ tên gần 30 tác phẩm của chồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mỗi khi cất tiếng hát với “Tình Ca Jimmii”, hình ảnh thanh xuân thuở mới yêu cùng những lần hẹn tuổi đôi mươi của Ngọc Phạm và Jimmii Nguyễn được tái hiện lên trong MV của Ngọc Phạm. 

Ngoài sự nghiệp với hàng trăm ca khúc vượt thời gian và tạo sức ảnh hưởng với nhiều thế hệ nghệ sĩ, ca nhạc sĩ Jimmii Nguyễn còn được khán giả ngưỡng mộ về cuộc hôn nhân hạnh phúc suốt 2 thập kỷ với bà xã Ngọc Phạm.

Mỗi lần nhắc về vợ, anh luôn xúc động bởi người nghệ sĩ tài hoa này biết rằng sự thành công trong âm nhạc của mình hiện tại có một phần đóng góp quan trọng của “bạn đời”. Với anh, vợ không chỉ là tri kỷ trong âm nhạc, hậu phương vững chắc để chồng tự do sáng tạo với nghệ thuật, là mẹ của các con, Ngọc Phạm còn là người hát những bản tình ca của Jimmmii Nguyễn “ngọt nhất”.

 Bà xã Jimmii Nguyễn ra mắt tình khúc được kết nối từ tên gần 30 tác phẩm của chồng ảnh 1

Gia đình Jimmii Nguyễn và Ngọc Phạm

Trước thềm Live In Concert kỷ niệm 30 năm chặng đường nghệ thuật của chồng, ca sĩ Ngọc Phạm chính thức ra mắt MV “Tình ca Jimmii”, một ca khúc rất đặc biệt gợi nhớ những cột mốc sáng tác âm nhạc của nam danh ca. Điều thú vị của bài hát này là phần lời là kết hợp từ tựa những bài hát từng được Jimmii Nguyễn sáng tác trong suốt 3 thập kỷ làm nghệ thuật, khi được ghép lại vô tình tạo nên một tổng thể thú vị đầy cảm xúc.

Theo Ngọc Phạm chia sẻ, “Tình ca Jimmii” ra đời trong dịp tình cờ cô đọc được một bài thơ do người bạn tri âm của chồng là Lãnh Ngọc Tâm sáng tác. Trong bài thơ, những tác phẩm của Jimmii Nguyễn được sắp đặt tài tình để trở thành những đoạn có ý nghĩa. Vì quá xúc động trước tình cảm của Lãnh Ngọc Tâm dành cho chồng mình, cô ngỏ lời nhờ nhạc sĩ Lê Phương (hiện cũng là trưởng ban nhạc Jimmii band) phổ nhạc, sau đó đưa cho ông xã chuốt lại ca từ để làm thành bài hát “Tình Ca Jimmii”. Khi nghe bài hát, khán giả sẽ có dịp được nhìn lại kho tài đồ sộ trong âm nhạc của Jimmii Nguyễn mà đâu đó họ có thể từng nghe nhưng chưa biết tới.

 Bà xã Jimmii Nguyễn ra mắt tình khúc được kết nối từ tên gần 30 tác phẩm của chồng ảnh 2
 Bà xã Jimmii Nguyễn ra mắt tình khúc được kết nối từ tên gần 30 tác phẩm của chồng ảnh 3

Là người trực tiếp đưa ra ý tưởng thổi hồn nhạc vào thơ, ca sĩ Ngọc Phạm muốn được hát ca khúc này như một cách thể hiện tình cảm với ông xã Jimmii Nguyễn. Hơn hết, cô tâm sự, mỗi khi giai điệu “Tình Ca Jimmii” cất lên, hình ảnh thời thanh xuân thưở 14-15 tuổi hiện về, với hình ảnh một cô bé ngồi trước hiên nhà mỗi buổi chiều hát vu vơ ca khúc “Tình như lá bay xa". Ngọc Phạm kể về khoảng thanh xuân ở tuổi 21, giữa lúc cô gặp Jimmii Nguyễn ở quê hương Hải Phòng. Thời điểm đó, hình ảnh chàng ca sĩ điển trai xuất hiện ở phòng trà, mặc một bộ đồ màu trắng đơn giản đã gây chú ý. Lúc ấy, những đứa em của Ngọc Phạm là người thần tượng Jimmii Nguyễn, riêng cô chẳng có chút tình cảm nào nhưng lại bị “xúi” đi xin chữ ký hộ. Và cuộc chạm mặt định mệnh lúc ấy đã mở ra một hành trình đặc biệt kéo dài đến tận bây.

Bài hát sẽ được xuất hiện trong Live In Concert “Triệu lời tri ân” của Jimmii Nguyễn. Tại đây, khán giả sẽ trực tiếp được thưởng thức Ngọc Phạm tâm sự bằng âm nhạc và hiểu nhiều hơn những sáng tác của Jimmii Nguyễn trong 30 năm cống hiến. Đêm diễn đặc biệt tại TP HCM sẽ được tổ chức vào ngày 2/12, tại Nhà hát Hòa Bình.