Chính trị - Xã hội

Bà Võ Thị Ánh Xuân làm Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

P.P
ANTD.VN - Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiệm kỳ mới có 21 thành viên, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân là Chủ tịch Hội đồng bảo trợ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung là Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ.

Hội đồng Bảo trợ Quỹ trẻ em Việt Nam vừa hoàn thành việc kiện toàn các thành viên. Theo đó, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiệm kỳ mới có 21 thành viên, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân là Chủ tịch Hội đồng bảo trợ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung là Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ.

Các uỷ viên là những chính khách, người có uy tín, vị thế cao là đại diện lãnh đạo bộ, ngành và các tập đoàn kinh tế lớn.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của nhà nước được thành lập ngày 04/5/1992 theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (nay là Luật trẻ em 2016) để huy động nguồn lực trong nước và quốc tế hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính phủ Việt Nam – Thực hiện Quyền trẻ em theo Công ước Quyền trẻ em mà Việt Nam đã ký và phê chuẩn (1990).

Hoạt động của Quỹ tập trung vào hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em đối với nhóm trẻ em có hoàn có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua các hoạt động: Chăm sóc sức khoẻ và dinh dưỡng - thực hiện quyền được sống (phẫu thuật tim, phẫu thuật mắt, phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật dị tật vận động, xây dựng công trình nước sạch, cấp phát sữa và chế phẩm dinh dưỡng...);

Hỗ trợ giáo dục - thực hiện quyền được phát triển (hỗ trợ học bổng, chương trình “Cùng em đến trường”, hỗ trợ đỡ đầu và bảo trợ dài hạn, cung cấp dụng cụ học tập, cấp xe đạp, xây dựng sửa chữa lớp học và nhà nội trú...); hoạt động bảo vệ trẻ em - thực hiện quyền được bảo vệ (hỗ trợ trung tâm phục hồi chức năng tại cộng đồng, cấp xe lăn, cặp phao cứu sinh...); hoạt động thực hiện quyền được tham gia của trẻ em – thực hiện quyền được tham gia (hỗ trợ điểm vui chơi, hỗ trợ trẻ em tham gia các sự kiện...); hỗ trợ đột xuất và các hỗ trợ khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC