Pháp luật

'Bà trùm' cho vay nặng lãi tra tấn 'con nợ'

Sơn Hà
ANTD.VN - Ngày 17/8, Công an Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hiền (SN 1963, ở xã Sơn Phú, Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) thêm tội danh “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
'Bà trùm' cho vay nặng lãi tra tấn 'con nợ' ảnh 1

Cơ quan chức năng lấy lời khai của đối tượng Lê Thị Hiền

Trước đó, ngày 15/8 cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố đối với Lê Thị Hiền về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/8/2021, Lê Thị Hiền hẹn anh T.Q.H. (SN 1978, ở huyện Hương Sơn) là người vay tiền của Hiền, qua nhà Hiền để trả tiền lãi và tiền nợ gốc. Tại đây, do anh H. nói chưa có tiền để trả thì Hiền đã dùng đoạn dây điện đánh liên tiếp vào người anh H. khoảng 15 cái.

Do nghĩ chưa có tiền trả cho chủ nợ, nên anh T.Q.H. cam chịu để Hiền đánh mà không có sự chống cự lại. Hậu quả anh T.Q.H. đã bị nhiều vết bầm tím trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể tại thời điểm giám định là 5%.

'Bà trùm' cho vay nặng lãi tra tấn 'con nợ' ảnh 2

Anh H. do không có tiền trả nợ đúng hẹn nên cắn răng chịu đựng khi bị "bà trùm" cho vay nặng lãi dùng dây điện tra tấn

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Hiền, lực lượng chức năng thu giữ thêm nhiều sổ sách, tài liệu và hợp đồng thể hiện nội dung cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự mà đối tượng là người đứng tên cho vay.

Tại cơ quan Công an, Lê Thị Hiền khai nhận, từ năm 2017 tới nay đã nhiều lần cho nhiều người vay nặng lãi, ở mức 3.000 đồng/1 triệu/ngày.

Quá trình điều tra, Công an huyện Hương Sơn xác định, Lê Thị Hiền hưởng lợi bất chính từ việc cho vay nặng lãi gần 116 triệu đồng. Được biết, Hiền từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC