Kinh doanh

Bà Pamela Aw Young, Tổng giám đốc vận hành SoPa: Chúng tôi đang có “Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” với Leflair Group!

Trang Hứa
ANTD.VN - SoPa là một tập đoàn đa quốc gia, sở hữu một nền tảng khách hàng trung thành dựa trên dữ liệu hàng đầu Đông Nam Á, niêm yết trên Nasdaq.

Trong chuyến công tác chính thức mới đây, bà Pamela Aw Young, Group COO of SoPa - Tổng giám đốc vận hành của SoPa, chủ đầu tư LFG đã đại diện SoPa chính thức công bố tái cấu trúc thành công Leflair Group (LFG), đồng thời giới thiệu tân Tổng giám đốc điều hành mới và bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc vận hành cho LFG.

Chúng tôi đã có những trao đổi thú vị với vị “nữ tướng” này xoay quanh vấn đề quản trị vận hành và tương lai của LFG cũng như chiến lược mở rộng, chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á của SoPa.

Bà Pamela Aw Young, Tổng giám đốc vận hành SoPa: Chúng tôi đang có “Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” với Leflair Group! ảnh 1

Nền tảng Leflair sau khi về tay SoPa đã chính thức tái cấu trúc thành Leflair Group

- Sau khi tái cấu trúc thành công, mục tiêu cụ thể của SoPa đặt ra cho Leflair Group trong 2022 sẽ là gì?

- Kể từ khi chính thức IPO, niêm yết trên Nasdaq, SoPa đã tập trung vào hoạt động M&A nhằm đầu tư mua lại các công ty có nền tảng trực tuyến hoạt động trên 6 ngành dọc được kết nối trong các lĩnh vực như phong cách sống, F&B, du lịch, phần mềm công nghệ cho doanh nghiệp (B2B software), quảng cáo trực tuyến và nền tảng loyalty tại các thị trường ưu tiên VI.P của Đông Nam Á - Việt Nam, Indonesia và Philippines. Thông qua 6 nhánh kinh doanh chính này, Sopa đang từng bước thực hiện chiến lược hoàn thiện và mở rộng hệ sinh thái Sopa, nhằm kết nối hàng triệu của người tiêu dùng và hàng nghìn nhà cung cấp ở Đông Nam Á.

Bà Pamela Aw Young, Tổng giám đốc vận hành SoPa: Chúng tôi đang có “Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” với Leflair Group! ảnh 2

Bà Pamela Aw Young, Group COO of SoPa: “Sau tái cấu trúc, Leflair Group sẽ mở rộng M&A và tiến đến IPO vào cuối 2022”

Sau khi tái cấu trúc, LFG sẽ bắt đầu chạy nước rút với chiến lược mới, tập trung phát triển nền tảng Leflair thành một hệ sinh thái bán lẻ và tiếp thị trong phân khúc hàng hiệu và phong cách sống có tính kết nối rộng khắp hàng đầu Đông Nam Á, nhằm gia tăng thêm nhiều giá trị mở rộng cho người dùng thông qua các kết nối trực tuyến trên nền tảng Leflair với các thương hiệu hàng đầu thế giới và khu vực.

Leflair Group cũng sẽ tiếp tục mở rộng việc đàm phán M&A nhằm mua lại các nền tảng có liên quan trong phân khúc bán lẻ trực tuyến, lĩnh vực phong cách sống, truyền thông và tiếp thị…, đồng thời, từng bước tiến tới các vòng gọi vốn để thu hút nhà đầu tư và hướng đến việc niêm yết – IPO trong thời gian tới, dự kiến là cuối 2022.

Đây cũng chính là nhiệm vụ đặt ra cho ông Loic Gautier trong vai trò là Tổng giám đốc điều hành (CEO) và bà Ngô Thị Châm, tân COO của LFG cùng các cộng sự. Trong vai trò là chủ đầu tư, SoPa đang có “Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” với Leflair Group.

Bà Pamela Aw Young, Tổng giám đốc vận hành SoPa: Chúng tôi đang có “Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” với Leflair Group! ảnh 3

Ông Loic Gautier – Tân CEO của Leflair Group chính thức điều hành LFG, chịu trách nhiệm mở rộng M&A và đưa LFG tiến tới IPO

- Việc tái cấu trúc từ 1 sàn thương mại điện tử trở thành 1 hệ sinh thái đòi hỏi sự nâng cấp, thay đổi như thế nào về các hoạt động điều hành, quản trị của LFG? SoPa sẽ theo sát việc quản trị - vận hành của LFG như thế nào?

- Việc mở rộng hệ sinh thái của Leflair Group sau tái cấu trúc sẽ có khá nhiều thay đổi trong công tác vận hành. Có khá nhiều thách thức phải đối mặt, từ việc sắp xếp lại các vị trí nhân sự đến việc quản trị tài chính hay quản trị hệ thống nhằm đảm bảo vận hành tốt tất cả các nhánh dịch vụ mở rộng sau các hoạt động M&A (mua bán sáp nhập), bao gồm các nền tảng mới hay các công ty thành viên được sáp nhập vào LFG nói riêng và SoPa nói chung.

Với thế mạnh quản trị vận hành nền tảng đặc trưng, SoPa đã có sẵn những bộ quy chuẩn chung như thiết lập sự minh bạch tài chính hay kiến tạo đội ngũ, tinh chỉnh hệ thống nhân sự gọn gàng sao cho đúng người, đúng việc…, để hướng dẫn và quản trị. Việc điều chỉnh chung cũng đồng thời phảu đảm bảo giữ gìn, phát huy văn hoá kinh doanh của Leflair Group nói riêng và SoPa nói chung.

Chúng tôi cũng sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo của LFG cùng quan sát để tìm ra ưu – nhược điểm trong quản trị nhân sự, tài chính, hệ thống của các thành viên mới để có chiến lược hỗ trợ họ điều chỉnh hệ thống riêng sao cho phù hợp, gắn kết với văn hoá kinh doanh chung của toàn hệ thống mà không bị mất đi bản sắc riêng, từ đó, tiếp tục phát triển và đóng góp cho sự hoàn thiện của hệ sinh thái chung.

- SoPa cũng đã chính thức bổ nhiệm bà Ngô Thị Châm làm COO – Tổng giám đốc quản trị vận hành của LFG sau hơn 1 năm giữ vai trò CEO của Leflair trước kỳ tái cấu trúc. Chuyện “chọn mặt gửi vàng” với các lãnh đạo nữ có phải là chủ trương ưu tiên nữ quyền của công ty?

Tại SoPa, chúng tôi không có sự bất bình đẳng giới mà được hoàn toàn bình đẳng trong cạnh tranh. SoPa là một tập đoàn đa quốc gia, sở hữu một nền tảng khách hàng trung thành dựa trên dữ liệu hàng đầu Đông Nam Á, niêm yết trên Nasdaq nên chúng tôi nhìn nhận và chọn lựa nhân sự dựa trên sự tin tưởng vào thế mạnh riêng của từng cá nhân và đồng thời, đánh giá tầm nhìn chiến lược, sự sáng tạo và khả năng nắm bắt vĩ mô và kinh nghiệm quản lý kinh doanh của các cá nhân, từ đó, đặt họ vào vị trí thích hợp để phát huy tối đa năng lực của họ. Thực tế thì ở SoPa ngẫu nhiên lại có khá nhiều lãnh đạo là nữ giới, chiếm giữ nhiều vị trí chủ chốt trong ban lãnh đạo và chúng tôi luôn chú trọng tạo cơ hội cạnh tranh công bằng cho mọi giới và sẵn sàng trao quyền cho mọi người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC