Pháp luật

Ba nhân viên bảo vệ ‘hợp công’ trộm tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng

Xuân Thúy
ANTD.VN -  Được phân công trông coi cho 1 công ty ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, 3 nhân viên bảo vệ đã bàn bạc lấy cắp tài sản.

CQĐT Công an tỉnh Hải Dương ngày 25-9 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Long (SN 1958, trú tại xã Lương Điền); Vũ Thị Làn (SN1969, trú tại xã Cẩm Phúc), Phạm Văn Trụ (SN1965, trú tại xã Cẩm Đông); Phạm Văn Thuấn (SN 1981, trú tại xã Tân Trường) và Nguyễn Đình Hưng (SN 1970, trú tại xã Cẩm Điền), cùng huyện Cẩm Giàng về hành vi trộm cắp tài sản.

Ba nhân viên bảo vệ ‘hợp công’ trộm tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng ảnh 1

Năm đối tượng có hành vi trộm cắp, tiêu thụ tài sản phi pháp

Trong số này, Nguyễn Đình Long, Vũ Thị Làn và Phạm Văn Trụ là nhân viên bảo vệ thuộc Công ty Ba Sao, được phân công làm nhiệm vụ bảo vệ tại Công ty Clark (địa chỉ xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng).

Quá trình làm việc, Long, Trụ và Làn phát hiện việc quản lý linh kiện sản xuất tại Công ty Clark có nhiều sơ hở nên đã bàn bạc lấy trộm mang bán lấy tiền chia nhau.

Từ cuối tháng 2-2021, Long và Làn gặp Phạm Văn Thuấn (làm nghề thu mua sắt vụn), bàn với Thuấn về kế hoạch trộm cắp tài sản, Thuấn đồng ý tham gia với điều kiện Long bán linh kiện trộm cắp được cho Thuấn với giá… sắt vụn. Thuấn thuê Nguyễn Đình Hưng lái xe tải đến Công ty Clark, khi nào bảo vệ công ty mở cổng thì vào lấy tài sản.

Các đối tượng luôn chọn thời điểm đêm tối để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Trước khi lấy trộm, Làn và Trụ đi ngắt điện để hệ thống camera giám sát trong công ty không hoạt động được. Thông thường, Làn ra mở cổng để Hưng lái xe vào, sau đó ngồi ở cổng cảnh giới để Long, Trụ, Thuấn và Hưng lấy trộm linh kiện đưa lên xe.

Bằng thủ đoạn này, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5-2021, các đối tượng đã lấy trộm thiết bị, vật tư tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Tài sản phi pháp, Thuấn mang bán ở nhiều địa phương, và nói dối người mua là hàng thanh lý của công ty. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC