Thế giới

Ba Lan nói gì về vụ Đại sứ Nga bị tấn công?

Mai Phương
ANTD.VN -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ba Lan Lukasz Jasina ngày 9-5-2022 cho biết, Ba Lan “nhận thức được mức độ nghiêm trọng của tình hình” sau vụ tấn công nhằm vào Đại sứ Nga Sergey Andreev ở Thủ đô Warsaw.
Ba Lan nói gì về vụ Đại sứ Nga bị tấn công? ảnh 1

Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergey Andreev

“Chúng tôi nhận thức được mức độ nghiêm trọng của tình hình, và đang theo dõi nó”, phát ngôn viên Jasina nói với các phóng viên.

Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau cho rằng vụ tấn công vào Đại sứ Nga là “đáng tiếc”. “Sự việc hôm nay trong lễ đặt vòng hoa tại nghĩa trang chiến sĩ Liên Xô ở Warsaw là 1 sự cố đáng lẽ không nên xảy ra, 1 sự cố đáng tiếc cho tất cả các bên”, hãng thông tấn RAP dẫn lời Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau - người hiện đang thăm Iran - nói.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergey Andreev cùng phu nhân và các nhà ngoại giao Nga đã tới đặt vòng hoa tại nghĩa trang chiến sĩ Liên Xô ở Warsaw. Tuy nhiên, những người tập trung từ trước tại nghĩa trang đã chặn đường ông Andreev, rồi tạt chất lỏng màu đỏ lên người Đại sứ và những người tháp tùng ông.

Đại sứ Sergey Andreev không thể đặt vòng hoa tại nghĩa trang, khi ông rời khỏi nơi này, cùng với cảnh sát địa phương, sau vụ tấn công.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 9-5 bày tỏ phản đối mạnh mẽ vụ tấn công Đại sứ Nga và yêu cầu Ba Lan có các biện pháp thích hợp.

Theo Sputnik

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC