Chính trị - Xã hội

Ba cháu bé tử vong do ăn quả dại trên rừng

Nông Văn
ANTĐ - Chỉ sau vài giờ đồng hồ sau khi ăn quả dại, tất cả các cháu đều có biểu hiện bị ngộ độc như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Ngày 1-8, tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đã xảy ra vụ ngộ độc do ăn quả dại trong rừng.

Ba cháu bị tử vong là Vàng Anh Hùng (SN 2003), Vừ A Sính (SN 2001) và Vừ A Dính (SN 2009). Các cháu còn lại bị ngộc độc ở các cấp.

Hiện người nhà đưa các nạn nhân Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc để cấp cứu. Sau khi sơ cấp cứu ban đầu, 4 trường hợp được xác định ngộ độc nặng đã được chuyển tiếp xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng để cấp cứu và điều trị.

Ba cháu bé tử vong do ăn quả dại trên rừng ảnh 1
Quả rừng bị nghi gây ngộ độc cho những đứa trẻ tại huyện Bảo Lạc


Còn 3 trường hợp nhẹ hơn đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Lạc. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều 3-8, do chất độc phát tác nên có thêm hai trường hợp phải chuyển từ Bệnh viện huyện ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng để cấp cứu.

Theo lời kể của nạn nhân, khi đang chăn dê trên núi, các cháu trông thấy một loại quả tròn có vỏ màu tím rất đẹp mắt. Tò mò ăn thử thì thấy ngọt nên các cháu đã rủ nhau trèo hái mang về ăn.

Ông Nguyễn Ích Chánh – Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cho biết, nhận thông tin về vụ ngộ độc, lãnh đạo huyện cũng đã kịp thời chỉ đạo Phòng Y tế, bệnh viện huyện có mặt kịp thời để sơ cấp cứu ban đầu. Đồng thời báo cáo Sở Y tế để có phương án kịp thời cứu chữa cho các em nhỏ.

Hiện Chi Cục an toàn vệ sinh Thực phẩm tỉnh Cao Bằng đang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và xác định nguyên nhân vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC