Văn hóa - Giải trí

"Bà bầu" Trịnh Kim Chi xin rút lui, sân khấu Phú Nhuận đóng cửa sau 20 năm hoạt động

Hương Thủy

ANTD.VN - Chỉ ít thời gian tiếp quản sân khấu Phú Nhuận, Á hậu Trịnh Kim Chi đã buộc phải ra thông báo đóng cửa sân khấu này. Lý do là lượng khán giả giảm sâu và hợp đồng thuê mặt bằng ngắn hạn.

NSƯT Trịnh Kim Chi, "bà bầu" của sân khấu Phú Nhuận cho biết: "Hợp đồng ký với đơn vị cho thuê mặt bằng chỉ 3 tháng, không phải dài hạn. Như vậy rất khó khăn cho tôi vì xác định làm, tôi phải đầu tư sửa chữa thiết bị, mặt bằng. Trang thiết bị đã xuống cấp nhiều rồi. Đầu tư số tiền lớn nhưng không biết khi nào họ lấy lại mặt bằng quả là mạo hiểm. Vì vậy, tôi đã nói với chị Hồng Vân không thể tiếp tục. Chị Vân cũng hiểu những khó khăn tôi phải đối diện".

Theo Á hậu Việt Nam 1994, nếu về tiếp quản, cô phải làm thêm một số tiết mục mới trong khi khoảng thời gian 3 tháng không đủ để thực hiện hay lấy lại vốn.

“Khi đầu tư vào thì mình phải biết cái gì chắc ăn. Nếu chị Hồng Vân tiếp tục làm thì đỡ hơn vì có tất cả mọi thứ rồi, còn tôi thì phải làm lại từ đầu. Tôi đầu tư tiền bạc, tác phẩm… nhưng lại không an tâm thì cũng khó. Sau một tuần suy nghĩ, tôi mới trả lời là mình không làm được", NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ.

"Bà bầu" Trịnh Kim Chi xin rút lui, sân khấu Phú Nhuận đóng cửa sau 20 năm hoạt động ảnh 1
NSƯT Trịnh Kim Chi và NSND Hồng Vân tại buổi gặp gỡ báo chí

Trước đó, NSND Hồng Vân và NSƯT Trịnh Kim Chi đã có cuộc gặp gỡ báo chí thông báo về việc thay đổi người đứng đầu sân khấu kịch Phú Nhuận. "Bà bầu" Hồng Vân quyết định rời sân khấu này vì lý do sức khỏe và sự suy thoái của sân khấu.

Á hậu Trịnh Kim Chi đã nhận lời tiếp quản và có ý định đổi tên từ sân khấu Phú Nhuận thành sân khấu Trịnh Kim Chi. Ngay tại buổi họp báo, cô cũng cho biết, vấn đề quan trọng hiện nay là mặt bằng.

Sau những cuộc bàn thảo không thành công với Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM buộc phải đóng cửa sân khấu Phú Nhuận sau 20 năm hoạt động.

Sân khấu Phú Nhuận góp phần đào tạo đội ngũ diễn viên, đạo diễn trong nước như: Đức Thịnh, Thái Hòa, Cát Phượng, Thanh Thúy, Xuân Trang, Diệp Tiên, Mạnh Phúc, Quốc Nam, Kim Huyền, Hòa Hiệp... Năm 2007, Hồng Vân mở thêm sân khấu kịch SuperBowl để phục vụ nhu cầu của khán giả.

Trong hai năm dịch bệnh, các sân khấu của Hồng Vân chịu lỗ. Sân khấu Chợ Lớn - khai trương cuối năm 2019, do chị và Minh Luân đầu tư 500 triệu đồng, đến nay vẫn chưa thu hồi vốn. Hiện sân khấu SuperBowl và Chợ Lớn đều đóng cửa.

Trước đó, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng đã đóng cửa sân khấu mang tên cô ở quận 6. NSƯT Ái Như và Thành Hội cũng phải chuyển đổi kế hoạch biểu diễn. Theo đó, sân khấu Hoàng Thái Thanh không diễn định kỳ vào cuối tuần, họ chỉ tổ chức suất diễn vào các ngày lễ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC