Bà bầu ăn rau xanh, con ít kén ăn

ANTĐ - Các nghiên cứu cho thấy việc ăn uống khi mang thai và trong thời gian cho con bú có thể ảnh hưởng đáng kể đến dạng thức ăn mà trẻ thích khi bắt đầu ăn dặm.

Các nhà khoa học cho biết việc mẹ thường xuyên ăn rau khi mang thai có thể giúp giảm khả năng con trở nên kén ăn sau đó vì trẻ được làm quen với mùi vị thức ăn ngay từ trong bụng mẹ.

 

Nghiên cứu gồm 46 trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi. Các tác giả thấy rằng những trẻ có mẹ thường xuyên uống nước ép cà-rốt khi mang thai hoặc trong 3 tháng đầu cho con bú ăn nhiều bột ngũ cốc có vị cà-rốt gầp gần 2 lần so với trẻ có mẹ không uống nước ép cà-rốt.

Các nhà khoa học cho biết để giúp trẻ hình thành sở thích ăn những loại rau xanh lành mạnh thay vì những thực phẩm ngọt và nhiều chất béo thì các bà mẹ cần nhận thức được tầm quan trọng về việc bản thân họ cũng phải ăn uống lành mạnh.

 “Thông điệp ở đây là các bà mẹ hãy ăn những thực phẩm lành mạnh để khi con của họ bắt đầu đến tuổi ăn dặm, chúng sẽ dễ dàng làm quen với những hương vị đó”, bà Julie Mennella, nhà nghiên cứu sinh học phát triển tại Philadelphia, Mỹ nói.