Thế giới

Azerbaijan bác bỏ thông tin triệu hồi Đại sứ tại Nga về nước

Tuấn Anh

ANTD.VN -  Bộ Ngoại giao Azerbaijan đã bác bỏ thông tin trên truyền thông gần đây về việc triệu hồi Đại sứ Azerbaijan tại Nga Polad Bulbuloglu về nước.

 Azerbaijan bác bỏ thông tin triệu hồi Đại sứ tại Nga về nước ảnh 1

Đại sứ Azerbaijan tại Nga Polad Bulbuloglu

“Thông tin lan truyền trên một số phương tiện truyền thông về việc triệu hồi Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Azerbaijan tại Liên bang Nga không phản ánh đúng sự thật.

Chúng tôi xin nhắc lại rằng việc bổ nhiệm và triệu hồi đại diện ngoại giao của Cộng hòa Azerbaijan ở nước ngoài là thuộc quyền hạn của Tổng thống. Tất cả thông tin về vấn đề này chỉ nên dựa trên các nguồn chính thức”, Bộ Ngoại giao Azerbaijan cho biết trong một tuyên bố hôm 15-11.

Đầu tuần này, trong cuộc họp báo tại hãng thông tấn Rossiya Segodnya, Đại sứ Bulbuloglu đã bình luận về vụ Azerbaijan bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga ở Armenia, khi nói rằng “bất cứ điều gì đều có thể xảy ra”.

Bộ Ngoại giao Nga sau đó đã phản ứng trước bình luận nêu trên của Đại sứ Bulbuloglu và cho rằng đó là một “sai lầm”, nhưng nói thêm rằng Matxcơva dù sao cũng chấp nhận việc Baku nhận lỗi và đưa ra lời xin lỗi về vụ việc.

“Chúng tôi trông đợi việc thực hiện sớm nhất các cam đoan của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev về việc điều tra và trừng phạt những người chịu trách nhiệm. Chúng tôi tin rằng phía Azerbaijan sẽ không cho phép bất kỳ tuyên bố mơ hồ nào liên quan đến vụ việc bi thảm này nữa”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Đầu tuần này, một máy bay trực thăng Mi-24 của Nga đã bị bắn rơi trên không phận Armenia bên ngoài khu vực chiến sự Nagorno-Karabakh gần biên giới với Azerbaijan. Trực thăng này rơi xuống một khu vực miền núi trên lãnh thổ Armenia, khiến 2 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, 1 người bị thương. Phía Azerbaijan thừa nhận đã vô tình bắn rơi trực thăng Nga.

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã gọi điện cho Tổng thống Nga Vladimir Putin để xin lỗi về vụ việc và Azerbaijan bày tỏ sẵn sàng bồi thường cho Nga, cũng như điều tra vụ bắn rơi máy bay và tìm ra những người chịu trách nhiệm.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC