Thế giới

Australia đầu tư 747 triệu AUD nâng cấp căn cứ quân sự

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Australia sẽ đầu tư 747 triệu AUD để nâng cấp một số căn cứ quân sự ở phía bắc như động thái nhằm củng cố năng lực cho quân đội nước này và Mỹ đang đồn trú tại đây.

Vào hôm 28-4-2021, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 747 triệu AUD để giúp nâng cấp 4 căn cứ huấn luyện ở vùng lãnh thổ phía bắc bao gồm các hạng mục sửa chữa trường bắn, kéo dài đường băng tại khu huấn luyện dã chiến Bradshaw và xây dựng cơ sở huấn luyện mới cho quân đội.

Australia đầu tư 747 triệu AUD nâng cấp căn cứ quân sự ảnh 1

Australia đang trong giai đoạn đẩy mạnh hiện đại hoá quân sự

Theo ông Morrison, việc tăng cường đầu tư cho quân đội và phối hợp với đồng minh Mỹ ở Ấn Độ - Thái Bình Dương là nhằm thúc đẩy các lợi ích của Australia. Ông nhấn mạnh, trọng tâm của Australia là theo đuổi hòa bình, ổn định khu vực, đồng thời cởi mở với một trật tự thế giới tự do.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Petter Dutton khẳng định, khoản đầu tư này sẽ giúp lực lượng tác chiến trên bộ của quân đội Australia được trang bị công nghệ cần thiết để duy trì lợi thế cạnh tranh.

Khoản đầu tư 747 triệu AUD này nằm trong gói hiện đại hoá 270 tỷ AUD mà Australia tuyên bố sẽ chi cho quốc phòng trong vòng 20 năm tới nhằm đảm bảo quân đội có thể đối phó với những thách thức mới và tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương.

Theo Japan Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC