Quân sự

Australia chi nửa tỷ USD nâng cấp hệ thống thông tin liên lạc chiến trường

Đức Huy
ANTĐ - Ngày 4-9, Bộ Quốc phòng Australia đã ký một hợp đồng trị giá 470 triệu USD với chi nhánh Boeing tại Australia để cung cấp mạng lưới thông tin liên lạc viễn thông chiến trường nâng cấp cho các lực lượng vũ trang.

Hợp đồng này là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển một lực lượng lục quân hiện đại và kết nối, và dự kiến sẽ tạo thêm khoảng 250 việc làm mới trong ngành công nghiệp quốc phòng nước này.
Australia chi nửa tỷ USD nâng cấp hệ thống thông tin liên lạc chiến trường ảnh 1Binh lính Australia tại chiến trường Iraq
Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Australia cho biết, Boeing sẽ thiết kế, phát triển và bàn giao hệ thống thông tin liên lạc kỹ thuật số hiện đại theo Dự án Mặt đất 2072 Giai đoạn 2B nhằm hỗ trợ việc triển khai sở chỉ huy tác chiến và giúp truy cập vào các mạng lưới chiến lược của Bộ Quốc phòng.

Theo Dự án Mặt đất 2072 Giai đoạn 2B, bộ quốc phòng nước này sẽ thay thế các hệ thống thông tin liên lạc di động và mạng máy tính cũ và cung cấp các dịch vụ thoại, dữ liệu và video băng thông rộng kỹ thuật số hiện đại trên cơ sở hạ tầng không dây và có dây.

Các hợp đồng này sẽ được quản lý và thực hiện tại cơ sở Brisbane của Boeing ở Australia và bao gồm các hợp đồng phụ với Tập đoàn thông tin liên lạc Harris Australia và Tập đoàn GH Varley.

Dự kiến, hợp đồng bắt đầu được triển khai ngay sau khi công bố, với khả năng tác chiến ban đầu dự kiến vào năm 2017 và khả năng tác chiến cuối cùng vào năm 2020.

Theo Jane's

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC