Thế giới

Australia bất an vì quân phục "made in China"

Khánh Dương
ANTD.VN - Trước thông tin một doanh nghiệp Trung Quốc đã giành được hợp đồng cung cấp quân phục cho lực lượng phòng vệ Australia, nhà chức trách nước này lo ngại rằng Trung Quốc có thể dùng công nghệ mới để thu thập thông tin tình báo.
Binh lính thuộc quân đội Australia

Binh lính thuộc quân đội Australia

Trong phiên họp Quốc hội Australia mới diễn ra, giới chức nước này cho rằng mọi hoạt động của các binh sĩ có thể bị theo dõi khi nhiều nghị sĩ đã đặt ra các câu hỏi xung quanh vấn đề đặt may quân phục.

Được biết do không có công ty nào của Australia đáp ứng được yêu cầu về việc may đo quân phục trong đợt đấu thầu cung cấp quần áo năm 2015 nên hợp đồng này  thuộc về công ty chuyên về quân phục ADA ở Bendigo. Tuy nhiên, công ty này sau đó chọn nhà thầu phụ là một doanh nghiệp Trung Quốc.

Theo Thượng nghị sĩ Kim Carr, công ty mẹ của ADA là Logistik Unicorp có trụ sở ở Canada nổi tiếng với công nghệ xác định tần số radio để tìm dấu vết của các khoáng sản thô và các loại hàng hóa. Nghị sĩ này băn khoăn liệu các quân phục khi may có thể bị gắn thiết bị theo dõi hay không.Trong khi đó Thượng nghị sĩ tiểu bang Nam Úc Nick Xenophon cho rằng việc may quân phục phải do chính Australia thực hiện.

Theo Abc.net, Australia News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC