Chính trị - Xã hội

Audio 3-6-2016: Video "tố" cán bộ bệnh viện K nhận phong bì, Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Bùi Tuyết
ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Video "tố" nữ cán bộ y tế bệnh viện K nhận phong bì của người nhà bệnh nhân; Truy quét gỗ lậu, 3 cán bộ kiểm lâm bị chém trọng thương, 1 lâm tặc tử nạn; Nhật Bản hủy bỏ lệnh đánh chặn tên lửa đạn đạo Triều Tiên; Hai máy bay quân sự của Mỹ gặp nạn, một phi công thiệt mạng…

Bản tin phát thanh ngày 3-6-2016

* Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) ngày 2-6, đã chỉ đạo bệnh viện K Trung ương khẩn trương xác minh làm rõ đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, ghi lại hình ảnh một nữ cán bộ y tế, được cho là nhân viên của cơ sở 3 của bệnh viện K Trung ương ở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, nhận một tệp phong bì của người nhà bệnh nhân.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh yêu cầu, bệnh viện K Trung ương xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan (nếu có sai phạm); sau đó công khai kết quả xử lý cho cơ quan báo chí và báo cáo về Cục Quản lý khám, chữa bệnh trước ngày 9-6.

Nữ cán bộ y tế nhận xấp phong bì và hướng dẫn người nhà đưa cho các bộ phận khác

Nữ cán bộ y tế nhận xấp phong bì và hướng dẫn người nhà đưa cho các bộ phận khác

* Thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, ngày 2-6, trong quá trình truy quét nhóm đối tượng khai thác và chở gỗ trái phép trên sông Krông Năng, xã Krông Năng, huyện Krông Pa, Gia Lai, 3 cán bộ kiểm lâm bị các đối tượng này dùng dao, mã tấu chém trọng thương.

Mặc dù một kiểm lâm viên nổ súng chỉ thiên để trấn áp nhưng nhóm đối tượng trên vẫn hung hãn xông tới, buộc một kiểm lâm viên phải tiếp tục nổ súng. Đạn trúng vào đối tượng tên Đông khiến đối tượng này tử nạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

* CATP Biên Hòa, Đồng Nai cho biết, đang xác minh một đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm thanh niên ném bom xăng, cầm mã tấu gây náo loạn cả khu phố 2, P.Tam Hòa đêm ngày 1-6. Đáng nói, các đối tượng trên đã sử dụng bom xăng ném ra giữa phố, ngay trước cửa nhà người dân, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

* Liên quan đến vụ một người đàn ông xưng cán bộ Bộ Y tế xúc phạm đến một người phụ nữ sau khi để xảy ra va chạm giao thông với người này hôm 31-5, chiều qua, 2-6, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế xác nhận, người đàn ông đó là Phó chánh Văn phòng Đỗ Trường Duy, hiện phụ trách mảng công nghệ thông tin của Bộ Y tế.

Ông Trường cũng cho biết, trong chiều 2-6, Hội đồng kỷ luật Văn phòng Bộ Y tế đã ra quyết định khiển trách đối với ông Đỗ Trường Duy về hành vi này.

Người đàn ông mặc áo kẻ được xác định là Đỗ Trường Duy - Phó chánh Văn phòng Bộ Y tế

Người đàn ông mặc áo kẻ được xác định là Đỗ Trường Duy - Phó chánh Văn phòng Bộ Y tế

* Theo Tân hoa xã, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 2-6 cho biết, nước này đã hủy bỏ mệnh lệnh yêu cầu các lực lượng sẵn sàng chuẩn bị đánh chặn tên lửa đạn đạo, nếu nó được phóng từ Triều Tiên và bay về phía lãnh thổ Nhật Bản, do giới tình báo nước này cho rằng, mức độ đe dọa hiện nay đối với Nhật Bản đã giảm đáng kể. 

* Giới chức Mỹ cho biết, 2 máy bay quân sự của nước này, trong đó, chiếc F-16 thuộc phi đội bay trình diễn Thunderbird của Không quân Mỹ và một chiếc F/A-18 thuộc phi đội bay trình diễn Blue Angel thuộc Hải quân Mỹ, chuyên bay biểu diễn, đã gặp nạn ngày 3-6 làm một phi công thiệt mạng.

F-16 gặp nạn. (Nguồn: CNN)

F-16 gặp nạn. (Nguồn: CNN)

* Bình Nhưỡng vừa lên tiếng cáo buộc Seoul bắt cóc "có tính toán trước" thêm 3 nhân viên Triều Tiên đang làm việc tại một nhà hàng của nước này ở Trung Quốc hôm 1-6. Bộ Thống nhất Hàn Quốc xác nhận thông tin nhưng từ chối cung cấp chi tiết cách họ đến Seoul. Một nguồn tin cho biết họ đến Hàn Quốc từ Thái Lan.

Một nhà hàng Triều Tiên ở Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

Một nhà hàng Triều Tiên ở Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

* Yamato Tanooka, cậu bé 7 tuổi mất tích giữa khu rừng hẻo lánh ở hòn đảo cực bắc Hokkaido, Nhật Bản đã được tìm thấy trong một trại huấn luyện quân sự hôm 2-6, sau gần 6 ngày tìm kiếm trong khu rừng hẻo lánh. 

Theo lực lượng chức năng địa phương, Yamato không có bất kỳ thương tích nghiêm trọng nào, tuy nhiên cũng không đưa chi tiết về tình trạng hiện tại của cậu bé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC