Xe+

Audi TT offroad concept: Tiện lợi và siêu tiết kiệm

Đặng Vũ
ANTĐ - Audi vừa chính thức giới thiệu chiếc TT offroad concept ở Bắc Kinh, điều này cho thấy công ty đang chú ý đến phát triển những mẫu crossover dựa trên chiếc TT.

Audi đã từng bật mí về việc đang phát triển thế hệ thứ 3 của dòng TT và dường như đây sẽ là một chiếc crossover. Mẫu concept này là sự pha trộn hoàn hảo giữa một chiếc coupe tiện dụng và sự đa năng của một chiếc SUV. Tuy nhiên dễ liên tưởng nhất thì có lẽ đây là hình ảnh một chiếc TT mới được tôn gầm lên cao.

Audi TT offroad concept: Tiện lợi và siêu tiết kiệm ảnh 1

Chiếc xe sử dụng động cơ hybrid TFSI 4 xilanh 2.0 lít có thể cho công suất đầu ra 292 mã lực và mômen xoắn cực đại 280 Nm, chạy song song với một môtơ điện có công suất 115 mã lực và mômen xoắn 199 Nm. Như vậy tổng công suất đầu ra của chiếc xe sẽ là 408 mã lực với mômen xoắn là 479 Nm. Điều này làm chiếc xe có thể có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 5.2 giây và đạt vận tốc 250 km/h khi dùng xăng và 80 km/h khi dùng điện.

Audi cho biết chiếc xe có tỉ lệ phân bố trọng lượng là 54/46 và nhờ có một cục pin 12 kWh, nó có thể đi được một đoạn đường 50 km nếu chạy nhiên liệu thuần điện, trong khi nếu chạy bằng cả động cơ hybrid là 880 km. Tiêu thụ nhiên liệu đạt mức 1.9 lít/100 km và lượng khí thải CO2 là 45g/km.

Audi TT offroad concept: Tiện lợi và siêu tiết kiệm ảnh 2

Chiếc TT offroad concept thấp hơn Audi Q3 8 cm và sử dụng trục la-zăng hợp kim và lốp 255/40. Xe sử dụng loại ghế thể thao cỡ mỏng có thể chứa được 4 người  cùng với đó, cốp xe được trang bị một hộp dụng cụ điều chỉnh và chỗ để đặt pin. Hàng ghế sau cũng có thể gập lại khi muốn tăng thể tích khoang chứa đồ của chiếc xe.

Một số hình ảnh của chiếc xe:


Audi TT offroad concept: Tiện lợi và siêu tiết kiệm ảnh 3

Audi TT offroad concept: Tiện lợi và siêu tiết kiệm ảnh 4

Audi TT offroad concept: Tiện lợi và siêu tiết kiệm ảnh 5

Audi TT offroad concept: Tiện lợi và siêu tiết kiệm ảnh 6

Audi TT offroad concept: Tiện lợi và siêu tiết kiệm ảnh 7

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC