Xe+

Audi sẽ sản xuất phiên bản điện cho tất cả các dòng xe

Đặng Vũ
ANTĐ - Audi đang có kế hoạch sản xuất một loạt các phiên bản xe điện trong những năm tới và cụ thể đến năm 2020, tất cả các dòng xe sẽ có it nhất một phiên bản plug-in hybrid.

Xu hướng này được rất nhiều hãng xe hạng  sang theo đuổi như BMW, Audi hay thậm chí là Bentley cũng tuyên bố sẽ phát triển hệ thống động cơ plug-in hybrid để giảm lượng khí thải CO2, trước những tiêu chuẩn ngày càng nghiêm ngặt về khí thải ở các thị trường trên thế giới.

Audi sẽ sản xuất phiên bản điện cho tất cả các dòng xe ảnh 1
Audi R8 e-tron sẽ được bán ra trong một vài năm tới

Chiếc xe điện đầu tiên của Audi được bán ra sẽ là chiếc A3 Sportback e-tron. Nó sẽ đến tay khách hàng ngay trong vài tháng tới. Tiếp theo sau đó, phiên bản điện của chiếc xe cao cấp nhất mà Audi có hiện nay là R8 cũng sẽ được ra mắt trong một vài năm tới. Trước đây, Audi cũng đã từng khẳng định sẽ sản xuất một phiên bản plug-in hybrid của A8 sedan và Q7 cũng như phiên bản e-tron của A6 trục cơ sở dài dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Audi sẽ sản xuất phiên bản điện cho tất cả các dòng xe ảnh 2

Đặc biệt, hãng xe nước Đức cũng chắc chắn sẽ sản xuất phiên bản plug-in hybrid của chiếc Audi TT sắp được trình làng tới đây.

Theo GTSpirit

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC