Xe+

Audi Q8 chính thức bán ra vào năm 2017

Đặng Vũ
ANTĐ - Tổng giám đốc của Rupert Stadler cho biết một chiếc crossover đã được chấp nhận đi vào sản xuất và nhiều khả năng nó sẽ lấy tên là Q8.

Như đã tuyên bố trước đó, Audi có kế hoạch phát triển những mẫu SUV trong tương lai như Q1, Q2, A3 và Q8 bên cạnh những mẫu xe đã có như Q3, Q5 và Q7. Trong số này, chắc chắn Q8 sẽ là chiếc xe cao cấp nhất và được mong chờ có chiều dài lên đến 5 mét.

Audi Q8 chính thức bán ra vào năm 2017 ảnh 1

Q8 sẽ có thiết kế 5 cửa với những đường nét khác biệt so với những mẫu SUV hiện tại của Audi, điều này có được là nhờ giám đốc thiết kế mới của công ty, người muốn nhấn mạnh sự khác biệt so với thế hệ hai của Q7.  Các bản báo cáo đã cho biết chiếc xe sẽ có đầu trước thể thao hơn, cửa sổ xe nhỏ hơn và đường kẻ mái dốc hơn trong khi cửa sổ sau sẽ góc cạnh hơn.

Audi Q8 sẽ cạnh tranh trực tiếp với BMW X6, Mercedes-Benz MLC và Range Rover Sport và được trang bị động cơ V6 hoặc V8 chạy dầu diesel hoặc xăng cũng như động cơ plug-in hybrid và thuần điện. Phiên bản thuần điện được phát triển để đối đầu với Tesla Model X. Ngoài ra, Audi cũng sản xuất phiên bản RS được trang bị động cơ V8 4.0 lít tuabin kép.

Audi Q8 sẽ được xây dựng trên khung gầm MLB và một phiên bản nhẹ hơn chỉ có trọng lượng chưa đến 2.000 kg. Điều này có được là nhờ việc kết hợp các vật liệu nhôm, sợi các-bon gia cố nhựa và thép cường lực.

Chiếc xe sẽ được ra mắt vào năm 2017 với giá bán 84.700 USD trong khi phiên bản Q8 RS cao cấp hơn sẽ có giá 152.400 USD.

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC