Xe+

Aston Martin V12 Vantage S Roadster: Cực nhanh, cực mạnh

Đặng Vũ
ANTĐ - Không làm phụ lòng người hâm mộ, Aston Martin vừa chính thức trình làng chiếc V12 Vantage S Roadster.

Được cho là chiếc roadster nhanh và mạnh nhất của Aston Martin, mẫu xe này cũng giống với V12 Vantage S Coupe, sử dụng nắp ca-pô thông hơi và có nhiều chi tiết được làm bằng sợi các-bon tổng hợp, cũng như bạc titanium hoặc bạc đen. Chiếc roadster được thiết kế một bộ lưới tản nhiệt vô cùng hầm hố, lấy cảm hứng từ CC100 Speedster concept.

Aston Martin V12 Vantage S Roadster: Cực nhanh, cực mạnh ảnh 1

Nội thất không có nhiều điểm mới, ngoài việc Aston Martin thay ghế lái, làm cửa xe gọn gàng hơn, tay nắm cửa làm bằng sợi các bon và bàn đạp hợp kim.

Trái tim của chiếc xe là động cơ V12 6.0 lít, có thể công suất đầu ra 565 mã lực và mômen xoắn 620 Nm. Nó được điều khiển bởi hộp số Sportshift III 7 cấp, khiến chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 3.9 giây và đạt vận tốc tối đa 323 km/h.

Aston Martin V12 Vantage S Roadster: Cực nhanh, cực mạnh ảnh 2

Về hiệu suất, V12 Vantage S Roadster được trang bị hệ thống giảm xóc, chống bó phanh 2 cấp độ và hệ thống cân bằng xe linh hoạt 3 cấp. Ngoài ra, chiếc xe cũng được trang bị phanh các-bon sứ và chế độ lái thể thao, có thể “phản ứng nhanh, sang số chính xác, hay hoàn thành các lệnh từ tài xế một cách hoàn hảo nhất”.

Giám đốc thiết kế của Aston Marton Marek Reichman đã nhận xét ngắn gọn về chiếc xe: “Chiếc roadster mới thực sự sẽ làm thoả mãn mọi giác quan, nó sẽ cho tài xế một trải nghiệm lái xe phấn khích, năng động chưa từng có trong các dòng sản phẩm của Aston Martin”.

Aston Martin V12 Vantage S Roadster sẽ được chuyển đến các đại lí vào cuối năm nay với giá chi tiết sẽ công bố ở gần thời điểm bán ra.

Một số hình ảnh của chiếc xe:

Aston Martin V12 Vantage S Roadster: Cực nhanh, cực mạnh ảnh 3

Aston Martin V12 Vantage S Roadster: Cực nhanh, cực mạnh ảnh 4

Aston Martin V12 Vantage S Roadster: Cực nhanh, cực mạnh ảnh 5

Aston Martin V12 Vantage S Roadster: Cực nhanh, cực mạnh ảnh 6

Aston Martin V12 Vantage S Roadster: Cực nhanh, cực mạnh ảnh 7

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC