Thể thao

Arsenal, Chelsea cũng vướng bê bối lạm dụng tình dục

Quý Ngọc
ANTD.VN - Arsenal, Tottenham, West Ham và Crystal Palace cùng với Chelsea được cho là vướng vào scandal lạm dụng tình dục trẻ em gây chấn động, sau khi Sở Cảnh sát London xác nhận đang điều tra những cáo buộc đối với cá nhân liên quan. 
Đằng sau hào quang của một số CLB bóng đá là những vụ scandal liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em

Đằng sau hào quang của một số CLB bóng đá là những vụ scandal liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em

Sở Cảnh sát London trở thành tổ chức đầu tiên công bố chính thức tên các CLB từ giải VĐQG giàu có nhất thế giới liên quan đến “cuộc khủng hoảng lớn nhất trong thể thao”. Tờ Daily Telegraph hồi tháng trước độc quyền tiết lộ Chelsea từng phải trả một khoản tiền bí mật để nạn nhân của cựu tuyển trạch viên của họ, Eddie Heath không đưa vụ việc ra ánh sáng.

Tuy nhiên, cho đến ngày 13-12, Arsenal, Tottenham, West Ham và Crystal Palace đều bị lôi vào vụ bê bối gây chấn động làng thể thao, cùng với những CLB khác của Ngoại hạng Anh như Man City, Stoke City, Southampton, hay Crewe Alexandra và Newcastle.

Arsenal đã từ chối bình luận về báo cáo của Sở Cảnh sát London, Chelsea trích dẫn nguyên văn thông báo trước đó, trong lúc Tottenham và Palace nói rằng họ chưa nhận được bất kỳ liên hệ nào từ nhà chức trách về vụ việc.

Trước đó, Hội đồng cảnh sát quốc gia (NPCC) công bố 83 nghi phạm có khả năng liên quan tới 98 đội bóng đã lạm dụng tình dục trẻ em, độ tuổi từ 7 đến 20, với 98% nạn nhân là nam. Cựu HLV của Crewe, Barry Bennell đã bị cáo buộc tội lạm dụng tình dục các bé trai dưới 15 tuổi trong lò đào tạo trẻ của CLB.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC