Thế giới

Armenia tung chiến đấu cơ ngăn chặn âm mưu đảo chính

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Lo sợ về một cuộc đảo chính ở Armenia bởi một nhóm quân nhân nhất định, chính phủ nước này đã quyết định điều động máy bay chiến đấu bảo vệ bầu trời thủ đô Yerevan.
Armenia tung chiến đấu cơ ngăn chặn âm mưu đảo chính ảnh 1

Một chiến đấu cơ được nhìn thấy xuất hiện trên bầu trời Yerevan, Armenia, ngày 26-2-2021

Có thông tin cho hay, máy bay chiến đấu Su-30SM đã được chính phủ Armenia đưa lên bầu trời, tuy nhiên, sau đó, một đoạn video xuất hiện, trong đó máy bay chiến đấu được xác định là MiG-29, mặc dù MiG-29 không chính thức được đưa vào phục vụ trong không quân Armenia.

Đã có nhận định cho rằng, các chiến đấu cơ được tung lên trời thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, mặc dù không có xác nhận chính thức về điều này.

Cần lưu ý rằng, tình hình trên lãnh thổ Armenia đang rất căng thẳng, đặc biệt là trước những cáo buộc vô căn cứ của Thủ tướng Pashinyan chống lại Nga khi ông nói 90% các cuộc tấn công của hệ thống tên lửa Iskander do Nga sản xuất thất bại, và những cáo buộc chống lại Bộ Quốc phòng nước này về việc mất Karabakh.

“Quân đội ở Armenia nhận thức rõ rằng, tổn thất quy mô lớn có liên quan đến sự chỉ huy liều lĩnh trong các hoạt động của Thủ tướng Pashinyan. Tình hình tại nước này hiện đang rất căng cẳng. Nếu phía chính phủ và thủ tướng tiếp tục làm gia tăng căng thẳng, có thể sẽ dẫn đến nỗ lực thay đổi mạnh mẽ bộ máy chính phủ tại đất nước này", một nhà phân tích quân sự-chính trị của trang tin Avia-pro nhấn mạnh.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC