Kinh doanh

Apple sắp tung ra thị trường thiết bị di động mới hỗ trợ Apple Watch

Yến Sào

ANTĐ - Apple vừa đăng ký bằng sáng chế cho một thiết bị hỗ trợ Apple Watch làm việc mà không cần phải phụ thuộc với Iphone.

Hãng di động Apple đã đăng ký một bằng sáng chế vào thứ năm cho một "thiết bị Hotspot" có khả năng kết nối dữ liệu đến "thiết bị điện tử cầm tay."
Theo đó, bạn có thể mang thiết bị Hotspot  này theo người thay cho chiếc iPhone, và trên lý thuyết thì bạn vẫn có thể sử dụng các hoạt động trên internet cho Apple Watch một cách bình thường.
Từ sơ đồ được cung cấp từ bản đăng ký bằng sáng chế, thiết bị Hotspot của Apple trông cực kỳ nhỏ gọn và dễ mang theo người. Apple cũng công bố rằng nó sẽ được kích hoạt với một twist đơn giản, giống như cách một số đèn flash bật và tắt.
Trong ngành sản xuất các thiết bị điện tử di động, Apple được biết đến với sản phẩm đồng hồ đeo tay Apple Watch của họ, Apple Watch dựa trên kết nối dữ liệu với điện thoại iPhone để sử dụng một số chức năng như là nhận thông báo, trả lời bằng tin nhắn, thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Khi ở trạng thái “offline” – nghĩa là không kết nối với iphone, Apple Watch chỉ có thể cho bạn biết thời gian, theo dõi sức khỏe của bạn, và chơi nhạc bạn lưu trữ trong bộ nhớ Apple Watch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một số người sử dụng cảm thấy không hài lòng với những chức năng “nghèo nàn” của Apple Watch khi ở chế độ “offline” -  không được kết nối với iphone, và bằng sáng chế cho thiết bị Hotspot của Apple mới đây chính là câu trả lời của hãng điện thoại “táo khuyết”, rằng họ đã tìm ra một “giao thức” để bổ trợ thêm cho chiếc đồng hồ đeo tay Apple Watch khi nó không được kết nối với điện thoại iphone.
Tất nhiên, điều này có thể sẽ không thực sự hấp dẫn với tất cả người sử dụng. Đối tượng mà thiết bị này hướng đến có lẽ những người không thể mang chiếc điện thoại iphone của họ bên mình khi họ tham gia các hoạt động mạnh chẳng hạn như chạy hoặc đi xe đạp, bởi vì lúc này iphone dường như trở nên quá vướng víu và cồng kềnh.
Thông tin tiếp theo thì có thể tất cả các thiết bị Hotspot này đều sẽ phải sử dụng một tài khoản dữ liệu di động riêng được cung cấp bởi các nhà mạng như là AT&T hay Verizon và điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trả thêm những khoản phí cho các nhà mạng nếu như muốn duy trì sử dụng thiết bị Hotspot này. Tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng chi trả một khoản phí đáng kể như vậy chỉ để nhận được thông báo hoặc là gửi được tin nhắn khi mà họ đang trong một buổi tập.

Cũng cần phải nhớ rằng Apple đăng ký bằng sáng chế không có nghĩa là nó sẽ được phát hành. Trong quá khứ, Apple đã từng nộp vài bằng sáng chế nhưng lại vẫn chưa đưa được đến cho người dùng, gần đây nhất là Apple đã đăng ký bằng sáng chế biến nút Home trên iphone trở thành một loại “cần điều khiển” hỗ trợ chơi game chuyên dụng và trong năm nay hoặc năm sau rất có thể nó sẽ được trang bị cho các thế hệ iphone tiếp theo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC