Chính trị - Xã hội

Áo xanh tình nguyện giữa đại ngàn

Nguyễn Hằng
ANTĐ - Ban Thanh niên, Ban Công tác Phụ nữ - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động vừa tổ chức nhiều chương trình tình nguyện tại thôn Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.  

Vượt quãng đường gần 500km từ Hà Nội đến xã Thanh Nưa giữa cái nắng gắt của mùa hè oi ả những ngày cuối tháng 7, Ban Thanh niên, Phụ nữ - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đại diện cho hơn 6 nghìn chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đóng quân trên cả nước mang theo những chuyến hàng bao gồm chăn màn, cặp sách, vở, bút cùng với những gói quà để gửi tặng các gia đình chính sách, các em học sinh nghèo vượt khó.

Ngay từ sáng sớm, bà con nhân dân đã có mặt trước UBND xã để đón đoàn. Thanh Nưa là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Điện Biên. Với gần 900 hộ dân là đồng bào dân tộc Thái sinh sống tại 15 thôn của xã Thanh Nưa, trong đó bản cách xa trung tâm nhất gần 5 giờ đi bộ, đời sống còn rất nhiều khó khăn. Đoàn công tác đã thăm hỏi, trao các phần quà cho 30 hộ gia đình chính sách, thương bệnh binh và các gia đình liệt sĩ mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng và tặng hơn 1.000 cuốn vở, bút viết và đồ dùng học tập cho các em học sinh của xã.

Chia sẻ với bà con, Đại úy Vũ Cao Sơn - Trưởng ban Thanh niên, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động mong bà con vượt khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, tiếp tục góp phần vào công tác giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự nơi thôn bản. Nằm ngoài kế hoạch của chuyến đi, con lũ quét tràn về. Trong đêm tối cả đoàn thanh niên cả nam và nữ hối hả lên đường cùng với lực lượng Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc (Bộ Tư lệnh CSCĐ-Bộ Công an) tiếp sức cho bà con. Xúc động trước tình cảm các chiến sĩ Cảnh sát Cơ động dành cho dân bản mình, ông Cà Văn Tố là thương binh đại diện cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ nói: “Lớn hơn những giá trị vật chất, việc đoàn công tác của Ban Thanh niên, Ban Công tác Phụ nữ, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động vượt hàng trăm kilômét đường sá xa xôi đến đây. Khi nhiều thôn của Thanh Nưa gặp lũ quét và các cán bộ cũng đã giúp bà con sơ tán người và của ra khỏi vùng lũ kịp thời thật là đáng quý”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC