Thế giới

Áo trục xuất một nhà ngoại giao Nga vì tình nghi là gián điệp

Vũ Tú
ANTD.VN - TASS ngày 24-8 dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Áo cho biết, nước này sẽ trục xuất một nhà ngoại giao người Nga, với cáo buộc vi phạm công ước Vienna về quan hệ ngoại giao. 
Áo trục xuất một nhà ngoại giao Nga vì tình nghi là gián điệp ảnh 1

Trụ sở Bộ Ngoại giao Áo

Theo trang Kronen Zeitung, nhà ngoại giao Nga, sẽ bị Áo trục xuất, đã làm gián điệp với sự giúp đỡ của một công dân Áo tại một doanh nghiệp công nghệ cao trong nhiều năm, và bị buộc phải rời Vienna trước ngày 1-9 tới. Được biết, đây là lần đầu tiên một nhân viên của Bộ Ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi Áo.

Đại sứ quán Nga tại Vienna đã phản đối lệnh trục xuất, cho rằng, đây là một sự hiểu lầm.

“Chúng tôi có một mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp và bền vững với nước Áo. Tôi tin đây là một sự hiểu lầm và nó cuối cùng sẽ được giải quyết”, ông Vladimir Jabarov, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên Bang Nga về các vấn đề quốc tế cho biết.

Vị quan chức Nga đồng thời lưu ý, trong vài tháng gần đây đã có vài sự việc tương tự xảy ra liên quan đến việc trục xuất các nhân viên ngoại giao Nga khỏi các nước châu Âu.

“Nó sẽ trở thành một phong trào độc hại nếu các nước EU tiếp tục chuỗi hành động này. Tôi nghĩ chúng ta nên xem xét lí do tại sao chuyện này lại xảy ra, kẻ nào đang đứng đằng sau chiến dịch bài trừ người Nga”, ông Jabarov nhấn mạnh, và cho biết thêm, chắc chắn Matxcơva sẽ sớm có phản ứng thích đáng.

Theo UAWire

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC