Thế giới

Áo dính máu, nhẫn cưới của Gadhafi rao bán 2 triệu USD

ANTĐ - Một người đàn ông Libya hiện đang rao bán nhẫn cưới và chiếc áo sơ mi vấy máu mà người này cho là cố lãnh đạo Gadhafi đã mang trên người khi bị giết chết hồi tháng 10 năm ngoái.
Áo dính máu, nhẫn cưới của Gadhafi rao bán 2 triệu USD

Ông Gadhafi tay đeo nhẫn cưới khi bị bắt vào ngày 20/10/2011.

Được biết Ahmed Warfali đã yêu cầu 2 triệu đô cho chiếc nhẫn bạc và chiếc áo sơ mi màu be, dính máu ông Gadhafi mặc khi bị quân nổi dậy tìm thấy đang trốn trong cống thoát nước gần thành phố quên nhà Sirte. Ông đã bị kéo ra, bị đánh đập và sau đó bị bắn chết cùng người con trai Mutassim.

Tờ báo của cộng đồng Ả rập Alquds Alarabi có trụ sở tại London đưa tin Warfali tin rằng có thể ra giá cao hơn nếu anh ta ở châu Âu. Một bức ảnh có vẻ như chụp chiếc nhẫn đăng trên trang web ArabsToday.net cho thấy chiếc nhẫn bạc đơn giản có khắc ngày ông Gadhafi kết hôn với người vợ Safia vào 10/9/1970.

Thông tin đã gây ra những cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng. “Chiếc nhẫn không phải của Gadhafi”, một người tham gia bình luận cho biết trên trang Facebook ở thành phố Zintan cho biết. “Đó là tiền của người Libya và người đàn ông này không được bán chiếc nhẫn.”

  Áo dính máu, nhẫn cưới của Gadhafi rao bán 2 triệu USD ảnh 2

Hình ảnh ông Gadhafi mặt và áo sơ mi dính đầy máu trước khi bị bắn chết.

Zintan chính là nơi người con trai nổi bật nhất của ông Gadhafi, Saif al-Islam, hiện đang bị lực lượng địa phương giam giữ. Họ đã bắt được Saif vào tháng 11 năm ngoái và hiện vẫn chưa giao nộp anh ta cho chính phủ chuyển tiếp hay tòa án hình sự quốc tế để xét xử.

“Có thể bán Saif với giá 20 triệu đô la, nếu không muốn người đàn ông này (Warfali) bán chiếc nhẫn”, một người khác cho biết trên Facebook.

“Đánh nhau về tài sản như thế là đủ rồi”, một người khác cầu khẩn.

Kể từ khi ông Gadhafi bị lật đổ, ổn định vẫn chưa trở lại Libya. Nhiều nhóm chiến binh từ chối giao nộp vũ khí và hiện đang tranh giành quyền lực. Đụng độ đã nổ ra vào ngày hôm qua ở trung tâm thủ đô Tripoli, được cho là giữa các tay súng từ Zintan và từ Misrata.

Theo Dân trí

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC