Thế giới

Anonymous tung ra đòn đầu tiên, nhắm vào IS

Trung Hiếu

ANTĐ - Sau lời tuyên chiến với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vì những hành động tấn công dã man nhắm vào nước Pháp, nhóm tin tặc quyền lực nhất thế giới Anonymous đã hiện thực hóa lời đe dọa của mình bằng việc đánh sập 5.500 tài khoản Twitter có liên hệ với IS.

“Chiêu” đầu tiên mà nhóm tin tặc nổi tiếng với nguyên tắc “không có ai là thủ lĩnh” tung ra với IS là vô hiệu hóa hệ thống tài khoản mạng xã hội của IS vốn được dùng để quảng bá thông tin ra cộng đồng.

“Chúng tôi xin thông báo rằng hơn 5.500 tài khoản Twitter của IS hiện đã bị sập! #OpParis #Anonymous #ExpectUs”, đoạn thông báo qua Twitter được Anonymous đăng vào hôm 17-11.
Anonymous tung ra đòn đầu tiên, nhắm vào IS ảnh 1Nổi tiếng với hàng loạt vụ tấn công mạng đình đám, Anonymous giờ đóng vai người hùng chống lại IS trên internet

Hiện chưa rõ Anonymous đã làm thế nào để vô hiệu hóa lượng tài khoản khổng lồ như vậy. Nhưng nhóm này tuyên bố họ sẽ công khai các tài khoản bị đánh sập lên một diễn đàn trực tuyến, và đánh dấu chúng là #daeshbags, nhằm ám chỉ Daesh – cách viết tắt tiếng Arập cho tên gọi của IS.

Tất nhiên, IS tỏ ra không dễ để bị “bắt nạt” như vậy. Trong một động thái đáp trả, IS đã đăng thông báo qua dịch vụ trò chuyện Telegram, trong đó kêu gọi những thành phần liên kết với tổ chức này bảo toàn thông tin liên lạc qua internet.

Trước đây, Anonymous từng mở chiến dịch dài hơi chống lại IS, song những nỗ lực này vừa được tăng cường mạnh mẽ hơn sau loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng mà IS nhắm vào thủ đô của Pháp hôm 13-11.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC