Xe+

[ẢNH] Vì sao Toyota Corolla trở thành xe ô tô bán chạy nhất thế giới?

Mai Hà
ANTD.VN - Sau 55 năm, Toyota Corolla vừa đạt doanh số 50 triệu xe bán ra, củng cố danh hiệu xe bán chạy nhất mọi thời đại.
Corolla không phải là mẫu xe hấp dẫn nhất, thú vị nhất thế giới, thậm chí bị nhận xét là nhàm chán nhất, nhưng lại bán chạy nhất bởi phần lớn khách hàng thường tìm kiếm một mẫu xe bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và thiết thực.
Toyota Corolla ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11/1966 tại Nhật Bản với tư cách là một chiếc sedan 5 chỗ nhỏ gọn sử dụng động cơ một lít.
Đến nay, cứ 5 chiếc Toyota được tạo ra thì có một chiếc là Corolla. Sự ra đời của Toyota Corolla là chất xúc tác cho việc phổ biến xe hơi ở Nhật Bản và phần còn lại của châu Á.
Thị trường lớn nhất của Toyota Corolla trên thế giới là Trung Quốc khi chiếm 42% thị phần.
Các thị trường khác là "sân nhà" của Toyota Corolla với doanh số áp đảo các đối thủ như Bắc Mỹ chiếm 21% thị phần, châu Âu 10%, Nhật Bản 9,5%.
Tuy nhiên tại Việt Nam, xe Toyota Corolla khá ế ẩm. Nguyên nhân là do mẫu xe này vẫn chưa được hãng xe Nhật Bản phân phối thế hệ hoàn toàn mới như các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc hay Thái Lan. Mẫu xe hiện tại ở Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắc khe của khách hàng, trong khi các đối thủ khác làm tốt.
Trên thị trường quốc tế, Toyota Corolla thế hệ mới đã ra mắt từ năm ngoái với những thay đổi đáng kể so với thế hệ cũ. Thiết kế trẻ hóa, bổ sung công nghệ mới hỗ trợ người lái. Lưới tản nhiệt phong cách mới khá giống Avalon, cụm đèn thiết kế lại dùng bóng Bi-LED.
Toyota Corolla 2020 có kích thước dài, rộng, cao lần lượt 4.640 x 1.780 x 1.435 (mm). Hãng xe Nhật Bản cho biết, kết cấu mới trên xe mang đến trải nghiệm lái năng động cũng như êm ái, yên tĩnh và an toàn hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC