Thế giới

[Ảnh] Về 2 cô con gái hiếm khi được Tổng thống Nga V.Putin nhắc tới

Hải Yến
ANTD.VN - Hôm qua 11-8, trong tuyên bố nước Nga điều chế được vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới, Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ, con gái ông đã được tiêm vaccine mới của Nga. Ông có 2 cô con gái đã trưởng thành và hiếm khi nhắc đến họ. Dưới đây là toàn bộ những thông tin hiếm hoi được báo chí đề cập về 2 ái nữ của Tổng thống Putin.
Tổng thống Nga V.Putin có 2 cô con gái trong cuộc hôn nhân với cựu tiếp viên hàng không Lyudmila Shkrebneva, người mà ông đã chung sống hơn 30 năm trước khi ly hôn vào năm 2013.
Con gái họ tên là Maria, 35 tuổi và Katerina, 33 tuổi. Maria sinh ra ở Leningrad vào năm 1985 còn Katerina sinh ra ở Đức vào năm 1986 khi cả gia đình sống ở đó trong thời gian ông Putin công tác tại Ủy ban an ninh quốc gia Liên Xô (KGB)
Cả hai cô gái đều được đặt tên theo bà nội, bà ngoại. Trong ảnh: Bố mẹ ông Putin, ông Vladimir Spiridonovich Putin và bà Maria Ivanovna Shelomova.
Khi gia đình chuyển đến Matxcơva vào năm 1996, các cô gái của ông Putin theo học một trường dạy tiếng Đức. Lúc ông Putin trở thành quyền Tổng thống, hai cô con gái của ông đã chuyển sang học tại nhà, mời giáo viên đến dạy
Nói về cách dạy con của ông Putin, bàLyudmila từng kể: “Không phải tất cả các ông bố đều yêu thương con cái của mình như ông ấy. Ông ấy hay nuông chiều con, còn tôi là người uốn nắn bằng kỷ luật”
Maria theo ngành sinh học và vào trường y ở Matxcơva trong khi Katerina học chuyên ngành Nghiên cứu châu Á ở trường đại học. Cả hai cô gái được cho là đều theo học đại học dưới danh tính giả.
Maria, năm nay 35 tuổi, là một nhà nghiên cứu y khoa và sống ở Matxcơva với người chồng Hà Lan, Jorrit Faassen.
Năm 2017, ông Putin khoe với đạo diễn phim Oliver Stone rằng, ông đã lên chức ông ngoại. Đó là con của vợ chồng Maria. Tuy nhiên, khi được hỏi ông có hay chơi với cháu của mình không, ông Putin trả lời: “Rất hiếm khi, rất tiếc”.
Trong khi đó, Katerina được cho là có cuộc sống sung túc trong căn hộ xa hoa và có khối tài sản đáng kể.
Katerina, năm nay 33 tuổi, là một vũ công nhào lộn và có vị trí cấp cao tại trường cũ của cô, Đại học Tổng hợp Matxcơva đồng thời đứng đầu một vườn ươm khởi nghiệp trị giá 1,7 tỷ USD.
Katerina kết hôn với tỷ phú người Nga Kirill Shamalov vào năm 2013. Nhưng cặp đôi đã ly hôn vào năm 2018, để lộ khối tài sản trị giá 2 tỷ USD.
Tổng thống Putin không muốn thông tin về các ái nữ của mình bị tiết lộ cho giới truyền thông đồng thời hướng các con mình không tham gia chính trị để có được cuộc sống bình thường
Tuy nhiên, bất chấp việc phải che giấu thân phận, Katerina đã xuất hiện lần đầu trên kênh truyền hình nhà nước Nga với tư cách là một chuyên gia công nghệ sinh học vào tháng 12-2018.
Hôm qua 11-8-2020, ông Putin tuyên bố Nga đã sản xuất được loại vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới. Nhà lãnh đạo Nga cho biết, con gái ông đã tiêm chủng nhưng không nói rõ là cô con gái nào.
Theo đó, thân nhiệt của con gái ông đã giảm sau khi tiêm 2 mũi. “Cô ấy đã tham gia cuộc thử nghiệm. Nó cảm thấy khỏe và có số lượng kháng thể cao”
Đó là một sự thừa nhận hiếm hoi của ông Putin, nhưng cũng có người hoài nghi đây là chiến lược được tính toán kỹ lưỡng để nâng cao uy tín của nhà lãnh đạo Nga

Theo Business Insider

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC