Văn hóa - Giải trí

Anh Tuấn MTV: “Không thích là bản sao nhàm chán”

Minh Long (Thực hiện)
ANTĐ - “Khi chúng tôi lại cùng nhau đứng trên một sân khấu với cái tên MTV thì mỗi người cảm thấy tự tin rất nhiều và cảm giác như đang được sống lại với chính bản thân mình, cảm thấy thật sự hạnh phúc khi làm được những sản phẩm âm nhạc chất lượng đến người nghe” - Anh Tuấn - thành viên ban nhạc MTV chia sẻ.

Anh Tuấn MTV: “Không thích là bản sao nhàm chán” ảnh 1
Anh Tuấn - thành viên nhóm nhạc MTV

- PV: Anh đã từng đoạt được giải một số giải thưởng âm nhạc dành cho sáng tác, những giải thưởng đó có ảnh hưởng gì đến con đường trở lại ca hát của anh với nhóm MTV không?

- Ca sĩ Anh Tuấn: Một số giải thưởng âm nhạc dành cho lĩnh vực sáng tác đã giúp tôi tự tin hơn với ca khúc của mình, vì những ca khúc tôi viết dường như chạm đến được cảm xúc của người nghe, để họ có thể cảm nhận và chia sẻ với tác giả. Nên khi nhóm MTV tái hợp, tôi lại được giao trọng trách là sáng tác những ca khúc mới cho nhóm. Nhiệm vụ này đem lại nhiều thú vị nhưng đồng thời cũng tạo ra nhiều áp lực vì tôi phải biết mình cần viết những gì và viết như thế nào để nhóm thể hiện tốt nhất và mang lại nhiều cảm xúc nhất cho người nghe.

-  Phong cách của MTV khi trở lại có theo hình mẫu của một nhóm nhạc nổi tiếng nào đó của châu Á không?

- Quay trở lại lần này, chúng tôi tiếp tục bước đi trên con đường riêng, tự định hướng cho âm nhạc của mình mà không theo kiểu mẫu của bất cứ nhóm nhạc nổi tiếng nào của châu Á hay ở đâu cả. Đó là quan điểm nhất quán của chúng tôi.

-  Khi sáng tác, anh có theo xu hướng những nhóm nhạc Hàn Quốc đang gây “bão” với showbiz châu Á và Việt Nam?

- Các nhóm nhạc Hàn Quốc có cái hay riêng và quan trọng nhất là phù hợp với họ, ví dụ như về ngoại hình, phong cách sân khấu, vũ đạo... Thế nên không bao giờ tôi chủ trương sáng tác “ăn theo” những ca khúc đó vì cái gì đã là bản photo thì dễ đi vào lối mòn của sự nhàm chán, không thể nào có được cảm xúc như ca khúc “gốc” của người ta và điều quan trọng nhất mà tôi cũng đã nói là nó không phù hợp với chúng tôi.

- Trong MV (music video) mới của nhóm, anh là người đóng vai chính, áp lực khi được lựa chọn thể hiện MV có nặng đối với anh?

- Thật ra đây cũng chỉ là một MV ca nhạc nên cũng không đòi hỏi một trình độ diễn xuất như diễn viên điện ảnh, chỉ cần thể hiện được những điều cơ bản nhất trong nội tâm nhân vật, mà điều này thì tôi không ngại vì tôi đã thai nghén ca khúc này thì ít nhiều cũng hiểu nhân vật cần có những diễn biến tâm lý gì. Do đó, tôi không bị áp lực nhiều khi phải gánh nhiệm vụ làm nhân vật xuyên suốt trong MV.

- Anh đã từng ra album riêng, vậy với album mới của nhóm, anh hy vọng điều gì ở sự phát triển của MTV trong tương lai?

- Album riêng chỉ là một trải nghiệm dành cho bản thân chứ không phải sản phẩm để được đầu tư và trau chuốt, đơn thuần là những xúc cảm âm nhạc. Qua đó tôi thấy được cái hay và không hay khi thực hiện một album và mang những kinh nghiệm đó vào album mới của MTV, cả những kinh nghiệm để sáng tác sao cho phù hợp với nhóm trong giai đoạn này. 

- Anh thấy hạnh phúc khi mình được “trở về” với bạn bè, với nhóm cũ chứ?

- Khi chúng tôi lại cùng nhau đứng trên một sân khấu với cái tên MTV thì mỗi người chúng tôi cảm thấy tự tin rất nhiều và cảm giác như mình được sống lại với chính bản thân mình, cảm thấy thật sự hạnh phúc khi có thể đóng góp nhiều hơn cho đời sống âm nhạc nước nhà.

- Như vậy là MTV trở lại, vẫn dòng âm nhạc cũ và vẫn phát triển theo hướng những ca khúc xã hội?

- Album này đánh dấu sự trở lại của MTV. Vì thế sản phẩm đầu tiên đánh dấu cho sự trở lại này sẽ mang nội dung xung quanh những vấn đề trong cuộc sống, chúng tôi muốn có được sự chín chắn và trưởng thành hơn trong âm nhạc của mình. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi sẽ vẫn có những bản tình ca dành tặng tất cả quý khán giả yêu nhạc chứ không chỉ là những bài hát về xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC