Thế giới

[ẢNH] Trùm ma túy Mexico khét tiếng từng đem 100 tay súng thị uy để cầu hôn hoa hậu

Việt Hùng
ANTD.VN - Trùm ma túy khét tiếng Mexico, Guzman mang 100 tay súng tiến gần hoa khôi 17 tuổi vừa chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp, và lạnh lùng thông báo muốn kết hôn với cô.
Cô nàng Emma Coronel Aispuro, người sinh ra tại Santa Calara, California, Mỹ, mỉm cười khi lãnh vương miện sau chiến thắng cuộc thi sắc đẹp ở Sinaloa năm 2008, năm đó có mới 17 tuổi.
Thấy thế trùm ma túy khét tiếng Joaquin "El Chapo" Guzman Loera liền mang theo 100 tay súng đến bao quanh cô để cầu hôn.
Hắn ta dừng lại và tuyên bố muốn lấy cô làm vợ.
Vài tháng sau, vào sinh nhật 18 tuổi, Emma trở thành người vợ thứ tư của trùm ma túy khét tiếng, 50 tuổi, hơn cô 32 tuổi.
Đó là khởi đầu của mối tình lãng mạn gây chấn động thế giới, khi cô kiên quyết bảo vệ chồng, dù ông ta bị bắt vì hàng loạt tội danh như giết người và buôn lậu ma túy.
Được biết Emma là con một trong những tay sai của trùm ma túy khét tiếng Guzman.
Chồng của cô chạy trốn suốt 14 năm trước khi bị bắt và khai với cảnh sát: "Tôi đã giết hai tới ba nghìn người và là trùm buôn ma túy".
Nhưng có lúc hắn lịa khai: "Tôi không bắt cóc, không trộm cắp hay tống tiền hoặc làm những việc tương tự".
Dù đã nhanh chân trốn thoát hai lần nhưng hiện nay hắn đang bị bắt và xử tại tòa án bên Mỹ.
Vài tuần qua, nữ hoàng sắc đẹp hiện 29 tuổi ngồi trong phiên tòa thế kỷ tại New York nghe lời khai của chồng về việc đã chuốc thuốc mê, cưỡng hiếp những thiếu nữ chưa đủ tuổi và những câu chuyện tra tấn, giết người.
Cô xuất hiện trong bộ dáng thanh lịch, váy bút chì, giày cao gót, nước hoa thơm lừng.
"Tôi không biết chồng tôi là con người mà họ đang cố vẽ ra anh ấy, nhưng tôi ngưỡng mộ anh ấy đúng như con người mà tôi đã gặp, đã lấy", cô nói.
Emma là con gái của Ines Coronel Barreras, một tay sai trong băng đảng Sinaloa mà El Chapo làm chủ. Emma lớn lên trong thế giới của buôn bán ma túy và giết người.
Dù luôn bày tỏ mình yêu và ngưỡng mộ chồng suốt phiên tòa, nhưng nhiều người cho rằng đám cưới của cô với ông trùm là "cuộc hôn nhân sắp đặt" vì cô không có lựa chọn nào khác.
Trong cuộc thi sắc đẹp, có tin cho rằng El Chapo đã hối lộ giám khảo để Emma chiến thắng.
Năm 1958 khi ông trùm ma túy Sam Giancana kết hôn với hoa khôi Sinaloa thời bấy giờ, chuyện ông trùm phải kết duyên với nữ hoàng sắc đẹp đã trở thông lệ. Trong cuộc hôn nhân này, Emma là giải thưởng mà El Chapo muốn giành cho mình.
Emma lớn lên ở Siera Madre, khu vực sản xuất ma túy lớn nhất Mexico. Năm 17 tuổi, cô gặp El Chapo tại một vũ hội và vài tháng sau, cô chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp.
Những năm tiếp theo, sau khi lấy chồng, Emma chuyển từ nơi này tới nơi khác cùng El Chapo, nhằm tránh sự truy đuổi của pháp luật.
Năm 2011, khi mang thai song sinh, cô đã tới California để sinh con và đảm bảo cho hai con gái có quốc tịch Mỹ. Nắm bắt cơ hội này, cảnh sát đã tới bệnh viện để thẩm vấn Emma nhưng cô từ chối tiết lộ nơi ở của chồng.
Trùm ma túy có 19 con với 4 người vợ và nhiều nhân tình. Ông ta vẫn có nhân tình sau khi cưới Emma.
Trong phiên tòa xử El Chapo, công tố viên cho biết ông ta đã trả tiền hút mỡ cho một trong những tay buôn ma túy của mình, người sau này trở thành hoa khôi sắc đẹp.
Trùm ma túy bị bồi thẩm đoàn phán quyết có tội với 10 tội danh như phân phối cocain và heroin, tàng trữ vũ khí trái phép và rửa tiền. Luật sư của El Chapo cho biết sẽ kháng cáo.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC