Thế giới

[ẢNH] Trùm ma túy khét tiếng bị cáo buộc hiếp dâm thiếu nữ và gọi đó là 'vitamin'

Việt Hùng
ANTD.VN - Nhân chứng kể rằng trùm ma túy khét tiếng Guzman gọi những thiếu nữ mà y quan hệ là "vitamin", nói rằng họ mang lại "sự sống" cho mình.
Một nhân chứng trong phiên tòa xét xử El Chapo cáo buộc ông trùm đã cho các thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên dùng ma túy rồi cưỡng hiếp họ, gọi họ là "vitamin" mang lại "sức sống".
CNN dẫn các tài liệu của toà án ở Brooklyn, Mỹ công bố cuối ngày 1-2-2019 cho hay một nhân chứng đã khai với các nhà điều tra rằng Joaquin "El Chapo Guzman" từng quan hệ tình dục với nhiều cô gái trẻ.
Theo người này, vào khoảng năm 2007, ông ta đã giúp Guzman đánh thuốc mê các thiếu nữ mới 13 tuổi bằng cách cho một loại bột vào đồ uống của họ trước khi quan hệ tình dục.
Cáo buộc được đưa ra ít ngày trước khi một bồi thẩm đoàn liên bang bắt đầu các cuộc tranh luận trong phiên xét xử Guzman.
Tuy nhiên, Eduardo Balarezo, một trong các luật sư của trùm ma tuý Mexico, cho biết thân chủ bác bỏ những cáo buộc "vô cùng tục tĩu" này là "thiếu chứng thực" và "không đáng tin cậy để thừa nhận tại phiên xử".
Theo nhân chứng trên, người từng sống với Guzman, một trợ lý của ông trùm này thường xuyên gửi cho y hình ảnh của các thiếu nữ 13 tuổi.
Với giá khoảng 5.000 USD, cô gái mà Guzman chọn sẽ được đưa đến một trong các trang trại của y ở quê nhà bang Sinaloa.
Nhân chứng còn khai Guzman từng gọi "người trẻ nhất trong các cô gái là vitamin của y" vì tin rằng quan hệ tình dục với các cô gái trẻ mang lại cho y "sự sống".
Ngoài ra, Guzman cũng có những lúc quan hệ với trẻ vị thành niên mà không cần chuốc thuốc mê họ.
Guzman 61 tuổi, y là một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất thế giới.
Hắn từng bị dẫn độ từ Mexico sang Mỹ hồi tháng 1-2017 và đối mặt với 10 tội danh liên bang, trong đó có tham gia vào một tổ chức tội phạm đang hoạt động, phân phối quốc tế cocaine, heroin, cần sa và các loại ma tuý khác, và sử dụng vũ khí.
Tuy nhiên, y không nhận tội. Guzman có thể lĩnh án chung thân nếu bị toà kết luận phạm tội danh đầu tiên trong số trên.
Tại Mexico, Guzman bị kết án 20 năm tù vì tội buôn bán ma túy vào năm 1993 nhưng sau đó trốn thoát khỏi nhà tù liên bang năm 2001. Guzman bị bắt lại vào tháng 2-2014, trốn thoát vào tháng 7-2015 và bị bắt lại vào tháng 1-2016.
Theo cáo trạng, băng Sinaloa mà Guzman từng làm thủ lĩnh từ năm 1989 tới 2014, đã trở thành "tổ chức buôn bán ma túy lớn nhất thế giới với hàng nghìn thành viên".
Các công tố viên Mỹ cho rằng từ năm 1989 đến 2014, băng Sinaloa đã chuyển ít nhất 154.626 kg cocaine vào nước Mỹ, cùng với heroin, ma túy đá và cần sa, trị giá 14 tỷ USD.
Guzman không nhận tội nhưng chính phủ đã trình ra hơn 300.000 trang tài liệu cùng ít nhất 117.000 đoạn ghi âm làm bằng chứng chống lại y.
"Đây có thể là vụ xét xử đắt đỏ nhất trong lịch sử Mỹ", Rob Heroy, luật sư đến từ Bắc Carolina nhận xét.
Cảnh sát phải tăng cường lực lượng bảo vệ, tòa án không khác gì một pháo đài bất khả xâm phạm, đề phòng đồng đảng cướp tù nhân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC