Chính trị - Xã hội

[ẢNH] Triệu trái tim cả nước hướng về Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Quỳnh Chi (Tổng hợp)
ANTD.VN - Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 và các chợ đầu mối lớn phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch nên xảy ra tình trạng khan hiếm về nguồn rau xanh, củ quả. Thấu hiểu điều này, những ngày qua, nhiều địa phương, các nhóm tình nguyện đã chở hàng nghìn tấn thực phẩm hỗ trợ người dân TP. HCM chống dịch Covid-19 với tinh thần: Tất cả vì miền Nam ruột thịt.
Ngày 17-7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hiện Sở Y tế thành phố đã tiếp nhận 24 đoàn với gần 4.500 nhân viên y tế từ các địa phương, bệnh viện bộ, ngành, trường cao đẳng, đại học trong cả nước đã đến chi viện cho ngành y tế thành phố phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có hơn 500 bác sĩ, trên 1.200 điều dưỡng, hơn 2.600 sinh viên… (Ảnh: Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn quận Bình Thạnh). Nguồn: Sài gòn Giải phóng.
Ngày 18/7, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 20 tấn rau, củ và 65 tấn gạo và 10.000 lon cá hộp và nhiều hàng hóa, vật phẩm khác do tỉnh An Giang gửi tặng người dân ở các điểm cách ly, phong tỏa (Nguồn: TTXVN)
Các xe chở hàng ủng hộ của tỉnh An Giang đã có mặt từ sớm tại Nhà thiếu nhi thành phố Thủ Đức để các quận, huyện về nhận hàng, sau đó chuyển đến gửi tặng bà con trong khu cách ly, phong tỏa.
Ngày 15/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chuyển 4 xe hàng thực phẩm thiết yếu gửi tặng bà con vùng dịch TP Hồ Chí Minh. Hàng hóa gồm 10 tấn gạo, 5 tấn bí đỏ, 6 tấn bí xanh và 1 tấn cá khô được 4 xe ô tô tải vận chuyển vào tận nơi. (VOV)
Thực phẩm do Bộ Tư lệnh Quân khu 5 quyên góp, vận chuyển vào TP HCM chống dịch
Những ngày gần đây, Nhóm thiện nguyện Thanh Xuân tại thành phố Đà Nẵng đã tổ chức quyên góp và mua cá nục tươi đóng gói, gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong chiều 15/7, xe chuyển trước 4 tấn cá, số còn lại 3 tấn tiếp tục chuyển đến người dân trong vài ngày tới. (nguồn: Tuổi trẻ)
Ngày 15/7/2021, Công an huyện Gio Linh, Quảng Trị, đã vận chuyển 22 tấn hàng vào ủng hộ người lao động nghèo ở TP Hồ Chí Minh. Số hàng này bao gồm đủ loại lương thực, thực phẩm như gạo, rau xanh, củ qua các loại, thịt gia cầm, hải sản khô, nước mắm…. do CBCS Công an huyện Gio Linh đóng góp, quyên góp người dân, doanh nghiệp và các đơn vị hảo tâm trên toàn địa bàn huyện. (Nguồn: CAND)
Sáng 16/7, xe ô tô chở 8 tấn hàng đã rời trụ sở Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị tới TP Hồ Chí Minh để giúp đỡ người dân tại đây phòng chống dịch Covid-19. (Nguồn: CAND)
Nhiều người dân ở Đắk Nông đã tự tay thu hái và vận chuyển hàng chục tấn lương thực, thực phẩm, hỗ trợ người dân TP.HCM trong thời gian cả thành phố đang giãn cách xã hội. (Nguồn: Tuổi trẻ)
Chị Thúy xã Trường Xuân (Đắk Song, Đắk Nông) nói, sở dĩ người dân ở đây nhiệt tình như vậy vì ai cũng nghĩ đây là thời điểm để giúp đỡ lại người dân TP.HCM. "Trước kia chúng tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ của người dân TP.HCM rồi. Từ vật chất đến tinh thần, chúng tôi nhận rất nhiều. Nay cả thành phố đang phải oằn mình chống dịch, chúng tôi vì thế mong đóng góp được một phần nào đó", chị Thúy chia sẻ.
Chung tay cùng cả nước và TPHCM đẩy lùi đại dịch Covid-19, tiếp lửa cho tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, ngày 16-17/7, Tập đoàn Hoa Sen tổ chức trao tặng đợt 1 với hơn 21 tấn gạo, 10 tấn rau củ quả, 11 tấn mì và các gia vị thiết yếu đến 7 điểm bếp ăn thiện nguyện, công suất hơn 30.000 suất ăn miễn phí/ngày và 8 điểm phát quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM. (Nguồn: CAO)
Sáng 19/7, 800 chiếc máy thở có khối lượng 10 tấn được Vietnam Airlines vận chuyển từ Hà Nội vào TP HCM trên hai chuyến bay. Cũng trong ngày 19/7, hãng hàng không chở lô hàng hơn 6,2 tấn gồm máy thở và trang bị y tế của Bộ Y tế đến TP HCM (Nguồn: VNA)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC