Pháp luật

Anh trai sát hại em vì mâu thuẫn chuyện đất đai

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Khi nói chuyện với nhau, Thân và anh T. xảy ra mâu thuẫn. Lúc xô xát, Thân dùng điếu cày, thanh tre, thớt đánh đập khiến người em trai tử vong.

Ngày 9/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Trần Đức Thân (SN 1968) trú xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người. Nạn nhân là anh T.Đ.T (SN 1971) em trai của Thân.

Theo đó, vào khoảng 7h ngày 21/1/2021, Thân đi đánh cá trở về. Trên đường đi, người đàn ông này mua 20.000 đồng tiền rượu. Khi về qua nhà em trai, Thân vào nói chuyện và cho anh T. ít rượu.

Anh trai sát hại em vì mâu thuẫn chuyện đất đai ảnh 1

Trần Đức Thân trong phiên xét xử

Sau đó, Thân đi mua đồ ăn sáng. Trở về thấy em trai đang trồng chuối, Thân gọi em vào cùng ăn sáng, uống rượu. Trong lúc ăn uống, hai anh em nói chuyện chia đất cho người em út.

Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Thân đấm vào mặt em trai. Chưa dừng lại ở đó, trong cơn tức giận, Thân vớ điếu cày đánh liên tiếp vào đầu anh T. Khi đó, anh T. bị choáng, nên dù đã bị anh trai đuổi ra khỏi nhà nhưng người em này lại vào giường để nằm.

Một lúc sau, Thân vào nhà, thấy em trai trên gường, người đàn ông này lấy thanh tre đánh liên tiếp vào vùng mặt em và đuổi ra khỏi giường. Thấy anh T. không dậy, Thân lấy điếu cày đánh, lấy thớt bằng gỗ giơ lên cao và chấn vào vùng mặt anh T.

Khi kiểm tra thấy em không còn thở, Thân rời nhà rồi sau đó đến công an đầu thú. Trong phiên xét xử, Thân thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho biết, giữa mình và em trai không có mâu thuẫn gì.

Bản thân đã ly hôn từ lâu, hiện sống một mình và em trai thỉnh thoảng mang cơm sang cho ăn. Trong phiên xét xử, con gái anh T. là người đại diện hợp pháp cho bị hại không yêu cầu bồi thường về phần dân sự. Đồng thời, người này xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Trần Đức Thân 14 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC