Thể thao

Anh trai Ronaldinho bị kết tội rửa tiền

H.A (Tổng hợp)
ANTĐ - Thông tin từ báo chí Brazil, anh trai kiêm người đại diện của Ronaldinho, Roberto de Assis đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi tham gia vào một băng nhóm tội phạm chuyên rửa tiền với quy mô cực lớn.

Anh trai Ronaldinho bị kết tội rửa tiền ảnh 1
Anh trai Roberto de Assis Moreira của Ronaldinho

Trước đó, Roberto de Assis bị Ngân hàng Trung ương Brazil khởi kiện vì liên quan đến những hoạt động chuyển tiền từ nước ngoài về các tài khoản ngân hàng trong nước trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến 2004.

Các điều tra viên cho hay, họ đã tìm ra được đầy đủ bằng chứng chứng minh Roberto de Assis đã phạm pháp trong cách hoạt động tài chính. Ngoài ra Assis còn sở hữu một số tài khoản ngân hàng ở Thụy Sỹ nhưng lại không thông báo cho các cơ quan thuế.

Với tội danh rửa tiền, Roberto de Assis đã bị tòa án Brazil kết án 5 năm 5 tháng tù giam và được quyền kháng án. Tuy nhiên, anh trai Ronaldinho sẽ được hưởng một án tù theo dạng đặc biệt. Ban ngày, Assis sẽ được tự do ra ngoài trong khi ban đêm phải quay lại nhà giam.

Trước khi trở thành người đại diện và nhà kinh doanh, Assis từng thi đấu cho nhiều CLB ở Brazil, Thụy Sỹ và Pháp. Anh giải nghệ sau mùa bóng 2001-2002 trong màu áo Montpellier (Pháp). Hiện Assis là chủ tịch CLB Porto Alegre ở Brazil. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC